จนท. ตรวจพบปั้มน้ำมันไม่มีคุณภาพ 11 แห่งในจ.สตูล

จนท. ตรวจพบปั้มน้ำมันไม่มีคุณภาพ 11 แห่งในจ.สตูล

จนท. ตรวจพบปั้มน้ำมันไม่มีคุณภาพ 11 แห่งในจ.สตูล

รูปข่าว : จนท. ตรวจพบปั้มน้ำมันไม่มีคุณภาพ 11 แห่งในจ.สตูล

จนท. ตรวจพบปั้มน้ำมันไม่มีคุณภาพ 11 แห่งในจ.สตูล ปัญหาการลักลอบนำน้ำมันเถื่อนเข้ามาจำหน่ายในหลายจังหวัดภาคใต้โดยเฉพาะที่จังหวัดสตูล ทำให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในสถานีบริการทุกแห่ง เพื่อป้องกันการนำน้ำมันเถื่อนเข้ามาปลอมปน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบปั้มน้ำมันไม่มีคุณภาพ 11 แห่ง

รถโมบายของหน่วยตรวจสอบคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิงกระทรวงพลังงาน เข้าตรวจสอบคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิง ตามสถานีบริการต่างๆ ในจังหวัดสตูล เพื่อสุ่มตรวจหาค่าน้ำมันและสิ่งเจือปน หลังพบมีการลักลอบนำน้ำมันเถื่อนคุณภาพต่ำเข้ามาจำหน่ายในประเทศจำนวนมาก

นายวิชาญกรณ์ประภาวิทย์ หัวหน้าพลังงานจังหวัดสตูล ระบุว่า การตรวจสอบปั้มน้ำมันในจังหวัดสตูล ซึ่งขึ้นทะเบียน ทั้งหมด 60 แห่ง พบว่าในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา สุ่มตรวจพบปั้มไม่มีคุณภาพ 11 แห่ง ซึ่งลักลอบนำน้ำมันเถื่อนราคาถูกมาผสมและถูกสั่งปิดแล้ว 1 แห่ง ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างดำเนินการ

ส่วนเจ้าของรถยนต์ในพื้นที่ส่วนใหญ่บอกว่าจะนำรถเข้าเติมน้ำมันในสถานีบริการ เพราะมั่นใจในคุณภาพ และเชื่อว่าไม่มีสิ่งเจือปนในน้ำมัน โดยจะตรวจสอบว่าสถานีบริการผ่านการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พลังงานหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกจากผู้ค้าน้ำมัน


กลับขึ้นด้านบน