ผบ.ตร.สั่งสอบคดีตำรวจพัวพันล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน

ผบ.ตร.สั่งสอบคดีตำรวจพัวพันล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน

ผบ.ตร.สั่งสอบคดีตำรวจพัวพันล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน

รูปข่าว : ผบ.ตร.สั่งสอบคดีตำรวจพัวพันล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน

ผบ.ตร.สั่งสอบคดีตำรวจพัวพันล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งให้สอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่ข่าวนายตำรวจยศ พ.ต.ท.เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าสัตว์ป่าในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

กรณีเจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจับ และแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มผู้เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่อุทยาน 9 คน โดยหนึ่งในนั้นถูกระบุว่าเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท. สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมอยู่ด้วย

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่ข่าวนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าสัตว์ป่าในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และให้รายงานผลภายใน 7 วัน หากพบว่ากระทำผิดจริง ก็จะดำเนินการทางวินัย และอาญาอย่างเด็ดขาด

ล่าสุด พ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาได้เรียกให้นายตำรวจนายดังกล่าวเข้ามารายงานตัว และชี้แจงแล้ว โดยนายตำรวจดังกล่าวลาพักร้อนตั้งแต่วันที่ 8-12 พฤศจิกายน ส่วนจะมีความผิดหรือไม่ต้องตรวจสอบที่สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน พื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง


กลับขึ้นด้านบน