มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ช่วยเด็กหญิงหัวโต

มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ช่วยเด็กหญิงหัวโต

มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ช่วยเด็กหญิงหัวโต

รูปข่าว : มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ช่วยเด็กหญิงหัวโต

มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ช่วยเด็กหญิงหัวโต มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี นำตัวน้องเกล เด็กหญิงวัย 7 เดือน โรคร้ายป่วยเป็นโรคน้ำคั่งในสมอง จนมีอาการหัวโตผิดปกติ ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์รักษา

มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มอบหมายให้นายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไทย หัวหน้ามูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำตัวเด็กหญิงสินีณัฐ หรือน้องเกล ทีฆะสวัสดิ์ อายุ 7 เดือน ที่ป่วยเป็นโรคน้ำคั่งในสมอง ทำให้มีศีรษะโต การเป็นอยู่ยากลำบาก และถูกแม่บังเกิดเกล้าทิ้ง ปล่อยให้อยู่กับพ่อที่ป่วยเป็นโรคฉี่หนู นอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก ตำบลหนองน้ำใส อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้หลายฝ่ายเป็นห่วงพยายามช่วยดูแลรักษา

โดยนายชัชชัย ได้นำรถมารับตัว น้องเจล จากบ้านพักไปพักษาตัวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ จังหวัดปทุมธานี โดยญาติของน้องเจล เปิดเผยว่า รู้สึกปลาบปลื้ม โดยเฉพาะย่าของน้องเจน ที่เลี้ยงมาแต่แรกคลอด กล่าวว่า เป็นพระกรุณา ที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ให้ความช่วยเหลือ


กลับขึ้นด้านบน