ผบ.ตร.สั่งสอบตำรวจล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน ให้รายงานผลใน 7 วัน

ผบ.ตร.สั่งสอบตำรวจล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน ให้รายงานผลใน 7 วัน

ผบ.ตร.สั่งสอบตำรวจล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน ให้รายงานผลใน 7 วัน

รูปข่าว : ผบ.ตร.สั่งสอบตำรวจล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน ให้รายงานผลใน 7 วัน

ผบ.ตร.สั่งสอบตำรวจล่าสัตว์ป่าแก่งกระจาน ให้รายงานผลใน 7 วัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้สอบสวนข้อเท็จจริง กรณีที่มีข่าวนายตำรวจยศพันตำรวจโท เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าสัตว์ป่าในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีมีข่าวนายตำรวจยศพันตำรวจโท สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าสัตว์ป่า ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และให้รายงานผลภายใน 7 วัน หากพบว่ากระทำผิดจริงจะดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

ล่าสุดพ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้เรียกให้นายตำรวจนายดังกล่าวเข้ามารายงานตัวและชี้แจงแล้ว ขณะที่นายตำรวจดังกล่าว ลาพักร้อนตั้งแต่วันที่ 8-12 พ.ย. ส่วนจะมีความผิดหรือไม่ ต้องตรวจสอบที่สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน พื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาบุคคลทั้งหมดว่า ร่วมกระทำความผิด-มีและพกพาอาวุธปืน,ยิงปืน,ล่าสัตว์,ครอบครองซากสัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต และล่าสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ทำหนังสือถึงผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน ขอทราบผลการตรวจสอบอาวุธปืน และผลการสอบสวนของผู้ต้องหาที่ถูกจับทั้ง 8 คนว่า อาวุธปืนทั้ง 9 กระบอก ที่ยึดมาได้เป็นของนายตำรวจที่เกี่ยวข้องหรือไม่


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน