ยุติการค้นหาซากเครื่องบินเล็กในจังหวัดสระบุรีชั่วคราว

ยุติการค้นหาซากเครื่องบินเล็กในจังหวัดสระบุรีชั่วคราว

ยุติการค้นหาซากเครื่องบินเล็กในจังหวัดสระบุรีชั่วคราว

รูปข่าว : ยุติการค้นหาซากเครื่องบินเล็กในจังหวัดสระบุรีชั่วคราว

ยุติการค้นหาซากเครื่องบินเล็กในจังหวัดสระบุรีชั่วคราว หลังจากใช้ความพยายาม 2 วัน ในการเข้ากู้ซากเครื่องบินเล็กที่ประสบอุบัติเหตุตกในจังหวัดสระบุรี เมื่อ 5 ปีก่อน ความพยายามค้นหาต้องยุติลงชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศที่ยังแปรปรวน และจำเป็นต้องการรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจและค้นหาศพนักบินทั้ง 2 คน และจะเริ่มต้นค้นหาใหม่ในต้นสัปดาห์หน้า

ญาติของนายโภคิน ไทยถนอม และ นายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กขนาด 4 ที่นั่ง ตกระหว่างฝึกบินเมื่อ 5 ปีก่อน หารือกับนายนิธิ อาจสมรรถ ผู้อำนวยการสำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 9 สาขาจังหวัดสระบุรี และนายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ จากศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า เพื่อวางแผนค้นหาศพและกู้ซากเครื่องบินเล็กที่ตกบริเวณหุบเขา ตำบลชำผักแพรว อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

หลังจากการค้นหา 2 วัน มีอุปสรรคสภาพอากาศแปรปรวน ฝนตกหนัก ทำให้ยังไม่สามารถกู้ซากเครื่องบินเล็กได้ และที่สุดได้ตัดสินใจระงับการกู้ซากเครื่องบินชั่วคราว เพราะนอกจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยแล้ว การเดินเท้าเข้าไปจุดเกิดเหตุทำได้ลำบาก และต้องการรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมเดินทางไปด้วย เพราะขณะนี้ยังไม่พบศพที่คาดว่าจะเป็นของนักบินทั้ง 2 คน โดยคาดว่าการค้นหาจะมีขึ้นอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่9 สิงหาคม 2550 เมื่อเครื่องบินเล็กแบบ 4 ที่นั่ง รุ่นเซสน่า 172 สูญหายไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมีนายโภคิน ซึ่งเป็นครูฝึกบินของบริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ และ นายรณพ เป็นนักบินฝึกหัด โดยเครื่องได้หายไปจากจอเรดาห์หลังขึ้นบินได้ประมาณ 40 นาที จากอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง


กลับขึ้นด้านบน