ชาวสเปน - เบลเยียมประท้วงรัฐบาลตัดลดค่าใช้จ่าย

ชาวสเปน - เบลเยียมประท้วงรัฐบาลตัดลดค่าใช้จ่าย

ชาวสเปน - เบลเยียมประท้วงรัฐบาลตัดลดค่าใช้จ่าย

รูปข่าว : ชาวสเปน - เบลเยียมประท้วงรัฐบาลตัดลดค่าใช้จ่าย

ชาวสเปน - เบลเยียมประท้วงรัฐบาลตัดลดค่าใช้จ่าย เกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจ และผู้หยุดงานประท้วงรัฐบาลตัดลดค่าใช้จ่ายในสเปน และเบลเยียม

ตำรวจสเปนใช้กระบองตีผู้ประท้วงในกรุงบาร์เซโลน่า ระหว่างสมาชิกสหภาพแรงงานในสเปนพยายามเรียกร้องให้เจ้าของร้านค้าต่างๆ ปิดร้าน เพื่อร่วมหยุดงานประท้วงใหญ่ ถือเป็นการหยุดงานประท้วงใหญ่ครั้งที่ 2 ในปีนี้ และมีคนงานในหลายอุตสาหกรรมเข้าร่วมทั้งยานยนต์ พลังงาน ต่อเรือ และก่อสร้าง ทำให้โรงเรียนส่วนใหญ่ต้องหยุดการเรียน

ขณะที่โรงพยาบาลให้บริการเฉพาะเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน การสาธารณสุข และการศึกษาได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการตัดลดค่าใช้จ่ายของรัฐบาล และการพยายามแปรรูปกิจการของรัฐให้เอกชนเข้ามาดำเนินการ

ส่วนที่กรุงบรัสเซล ของเบลเยียม ผู้ประท้วงออกมาเดินขบวนพร้อมจุดไฟ และประทัดในการหยุดงานประท้วงทั่วประเทศ ซึ่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน สนามบินหลายแห่งทั่วยุโรปได้รับผลกระทบจากการหยุดงานประท้วง ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมาก

การต่อสู้กับวิกฤตการเงินในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลทั่วภูมิภาคยุโรปต้องตัดลดค่าใช้จ่าย และเงินบำนาญ รวมทั้งสิทธิประโยชน์ต่างๆ ขณะที่มีการปรับขึ้นภาษี


กลับขึ้นด้านบน