ผบ.ทบ.ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องเสียสละแก้ปัญหาไม่สงบ

ผบ.ทบ.ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องเสียสละแก้ปัญหาไม่สงบ

ผบ.ทบ.ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องเสียสละแก้ปัญหาไม่สงบ

รูปข่าว : ผบ.ทบ.ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องเสียสละแก้ปัญหาไม่สงบ

ผบ.ทบ.ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องเสียสละแก้ปัญหาไม่สงบ ผู้บัญชาการทหารบกลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เน้นย้ำการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ต้องให้ความยุติธรรมกับคนในพื้นที่ เพื่อให้โอกาสผู้ที่หลงผิดกลับตัวกลับใจ

ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานความมั่นคงในจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลาเข้ารายงานสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ให้กับ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกที่เดินทางไปตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยมี พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชน์ แม่ทัพภาคที่ 4 บรรยายสรุปถึงสถานการณ์ล่าสุด ขณะที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ชี้แจงการปฏิบัติงาน และความคืบหน้าในคดีความมั่นคงที่สำคัญๆ

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งนี้ เพื่อติดตามการปฏิบัติงานตามนโยบาย และยุทธศาสตร์ของรัฐบาล รวมทั้งให้สร้างกระบวนสันติภาพตามปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มีความยุติธรรมว่าตรงตามที่รัฐบาลวางยุทธศาสตร์ไว้หรือไม่ก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558

ขณะเดียวกัน ก็ได้ย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องเสียสละ และให้โอกาสคนที่หลงผิด เพราะทุกคนคือคนไทย เพื่อให้เกิดสันติสุขในพื้นที่


กลับขึ้นด้านบน