"พล.อ.บุญเลิศ" ปฏิเสธกลุ่มทุนจ้าง 6,000 ล้านบาทล้มรัฐบาล

"พล.อ.บุญเลิศ" ปฏิเสธกลุ่มทุนจ้าง 6,000 ล้านบาทล้มรัฐบาล

"พล.อ.บุญเลิศ" ปฏิเสธกลุ่มทุนจ้าง 6,000 ล้านบาทล้มรัฐบาล

รูปข่าว : "พล.อ.บุญเลิศ" ปฏิเสธกลุ่มทุนจ้าง 6,000 ล้านบาทล้มรัฐบาล

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง และแผนกรกฏ 52 ควบคุมสถานการณ์ชุมนุมทางการเมือง ป้องกันเหตุปะทะของทั้งสองฝ่าย ขณะที่พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ปฏิเสธกลุ่มทุนให้เงิน 6,000 ล้านบาท เพื่อใช้ล้มรัฐบาล

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม กล่าวปฏิเสธกลุ่มทุนให้การสนับสนุน 6,000 ล้านบาท เพื่อล้มรัฐบาล เพราะไม่เชื่อจะมีค่าตัวสูงถึง 6,000 พันล้านบาท พร้อมยืนยันจะชุมนุมในวันที่ 24 พ.ย. เป็นเวลา 1 คืน 2 วัน ไม่มีการเคลื่อนมวลชนปิดล้อมรัฐสภา หรือสถานที่ราชการ หากล้มรัฐบาลไม่สำเร็จจะยุติการเคลื่อนไหวทั้งหมด

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชะชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวว่า การใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ มาควบคุมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ หากเป็นการป้องกันการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม 2 ฝ่าย ก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่ต้องอยู่บนพื้นที่ฐานที่รัฐบาลต้องไม่สร้างเงื่อนไขให้เกิดการเผชิญหน้าด้วย

ขณะที่นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ กล่าวว่า กลุ่มเสื้อแดงปทุมกำหนดชุมนุมกันที่ ซอยเปียร์นนท์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ในคืนวันที่ 23 พ.ย. และจะเคลื่อนไปบริเวณด้านหน้ารัฐสภา หากเกิดการปิดล้อมสถานที่ราชการ


กลับขึ้นด้านบน