เด็กอนุบาลพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น เสียชีวิต

เด็กอนุบาลพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น เสียชีวิต

เด็กอนุบาลพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น เสียชีวิต

รูปข่าว : เด็กอนุบาลพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น เสียชีวิต

เด็กอนุบาลพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียโรงเรียนใน จ.ขอนแก่น เสียชีวิต เกิดเหตุเด็กนักเรียนอนุบาลของโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงเรียนเสียชีวิต เบื้องต้นเชื่อว่า เด็กพลาดไปเหยียบฝาบ่อที่ปิดไม่สนิท ขณะที่โรงเรียนพร้อมรับผิดชอบทุกกรณีและตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

แพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ตรวจสอบสภาพศพ ด.ญ.เจนจิรา รักษาภักดี นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงเรียน ขณะวิ่งเล่นในช่วงพักเที่ยง โดยญาติและครู ต้องช่วยกันออกตามหานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงพบศพอยู่ในบ่อ

นายบุญธรรม โบราณมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง ยืนยันว่า โรงเรียนมีมาตรการป้องกันอุบัติเหตุอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสีย ที่จะปิดฝาอย่างมิดชิด แต่อาจมีบุคคลภายนอกเข้ามาเปิดฝาบ่อ แล้วปิดไม่สนิททำให้เด็กพลัดตก

ทั้งนี้โรงเรียนพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ และเตรียมหารือ สำนักการศึกษาเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อพิจารณาจ่ายเงินเยียวยา พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง หลังเสร็จสิ้นงานศพที่ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองแวงตาชู


กลับขึ้นด้านบน