สมาคมเทควันโด หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์

สมาคมเทควันโด หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์

สมาคมเทควันโด หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์

รูปข่าว : สมาคมเทควันโด หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์

สมาคมเทควันโด หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมแผนพัฒนานักกีฬาระยะยาวโดยหวังจะเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ และคว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ที่อินชอนประเทศเกาหลีใต้

นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมกับ ชนาธิป ซ้อนขำ ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ และเป็นเอก การะเกตุ เข้ารับเงินสนับสนุนจากผู้ให้การสนับสนุน ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เป็นจำนวนเงิน 4 ล้าน 2 แสน 5 หมื่นบาท และนี่เป็นปีที่ 7 ที่สมาคมได้รับเงินสนับสนุนจากโครงการนี้ โดยขณะนี้ได้เตรียมแผนงานระยะยาวเพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดไทย ทั้งนำผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ มาช่วยงานเช ยอง ซุก และเรียกเก็บตัวนักกีฬาที่เยาวชนที่ทำผลงานได้ดีในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย กว่า 30 คน ซึ่งจะเข้าแคมป์ในสัปดาห์หน้า แผนงานดังกล่าวที่วางไว้สมาคมหวังว่าจะสามารถช่วยให้นักกีฬาเทควันโดไทย ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันรายการสำคัญอย่าง ซีเกมส์และเอเชี่ยนเกมส์ได้

ด้าน น.ส.ชนาธิป ซ้อนขำ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ เปิดเผยว่าจะเข้าบรรจุรับราชการสังกัดทหารอากาศ โดยเบื้องต้นจะรับราชการเป็น จ่าอากาศตรีหญิง สังกัดกรมสวัสดิการทหารอากาศ

ทั้งนี้สมาคมเทควันโด จะเรียกนักกีฬาทั้งชุดเอ และนักกีฬาระดับเยาวชน รวมแล้วกว่า 50 คนเข้าเก็บตัวในสัปดาห์หน้า ส่วน ชนาธิป ซ้อนขำจะเข้ารายงานตัวกับกองทัพอากาศในวันจันทร์หน้า โดยเจ้าตัวยืนยันว่า เมื่อบรรจุรับราชการแล้วจะไม่มีปัญหาส่งผลต่อการฝึกซ้อมเทควันโดอย่างแน่นอน เพราะกองทัพไฟเขียวให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่


กลับขึ้นด้านบน