"องค์การพิทักษ์สยาม" ยื่นหนังสือนายกฯไม่ขัดขวางปชช.ร่วมชุมนุม 24 พ.ย.นี้

"องค์การพิทักษ์สยาม" ยื่นหนังสือนายกฯไม่ขัดขวางปชช.ร่วมชุมนุม 24 พ.ย.นี้

"องค์การพิทักษ์สยาม" ยื่นหนังสือนายกฯไม่ขัดขวางปชช.ร่วมชุมนุม 24 พ.ย.นี้

รูปข่าว : "องค์การพิทักษ์สยาม" ยื่นหนังสือนายกฯไม่ขัดขวางปชช.ร่วมชุมนุม 24 พ.ย.นี้

ตัวแทนจากองค์การพิทักษ์สยาม นำโดย พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ ได้เดินทางยื่นหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล โดยผ่านทางนายสาธิต สุทธิเสริม หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน

ตัวแทนจากองค์การพิทักษ์สยาม นำโดย พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ ได้เดินทางยื่นหนังสือถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล โดยผ่านทางนายสาธิต สุทธิเสริม หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งพล.ร.อ.ชัยต้องการสื่อสารไปยังรัฐบาลถึงการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ว่า เป็นการชุมนุมอย่างสงบปราศจากอาวุธ โดยการชุมนุมนั้นเป็นเพียงการแสดงออกทางความคิดตามสิทธิในระบอบประชาธิปไตย และอยู่ภายใต้กรอบของรัฐธรรมนูญ

นอกจากนี้ พล.ร.อ.ชัย ยังขอความร่วมมือหน่วยงานในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางมาชุมนุม และไม่ขัดขวางการชุมนุม ร่วมถึงการเสนอข่าวของสื่อด้วย พร้อมทั้งระบุว่าไม่สามารถคาดการณ์จำนวนผู้ร่วมชุมนุม แต่คาดว่าการชุมนุมในวันที่ 28 ต.ค.ได้ส่งผลถึงจำนวนของผู้ชุมนุมในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ พล.ร.อ.ชัย เห็นว่า หากไม่มีประชาชนมาร่วมชุมนุม การชุมนุมจะถูกล้มเลิกไปเอง

อย่างไรก็ตาม พล.ร.อ.ชัย ยังยืนยันจุดยืนขององค์การพิทักษ์ในการตั้งข้อกล่าวหารัฐบาล อาทิ การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐบาลต่อผู้ที่กระทำผิดในการล่วงละเมิดสถาบัน รวมไปการเป็นรัฐบาลนอมินี ที่มิได้บริหารจัดการด้วยตัวเอง


กลับขึ้นด้านบน