นักวิชาการหวั่น"อพส."ชุมนุมยืดเยื้อกระทบเศรษฐกิจ

นักวิชาการหวั่น"อพส."ชุมนุมยืดเยื้อกระทบเศรษฐกิจ

นักวิชาการหวั่น"อพส."ชุมนุมยืดเยื้อกระทบเศรษฐกิจ

รูปข่าว : นักวิชาการหวั่น"อพส."ชุมนุมยืดเยื้อกระทบเศรษฐกิจ

นักวิชาการหวั่น นักวิชาการมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แสดงความเป็นห่วงการเคลื่อนไหวของกลุ่มองค์กรพิทักษ์สยาม โดยระบุหากมีการชุมนุมยืดเยื้อจะกระทบการลงทุนของประเทศ และทำให้จีดีพีขยายตัวต่ำกว่าร้อยละ 4

นักวิชาการมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แสดงความเป็นห่วงการเคลื่อนไหวของกลุ่มองค์กรพิทักษ์สยาม โดยระบุหากมีการชุมนุมยืดเยื้อจะกระทบการลงทุนของประเทศ และทำให้จีดีพีขยายตัวต่ำกว่าร้อยละ 4

นายธนวรรธน์ พลวิชัยผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ภาคธุรกิจมีความเป็นห่วงการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามในวันที่ 24 พ.ย.นี้ หากการชุมนุมน่าจะยืดเยื้อไปถึงเดือน ธ.ค.ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยว อาจส่งผลกระทบต่อการจับจ่ายของประชาชน

นายธนวรรธน์ ยังประเมินว่า หากสถานการณ์การชุมนุมเกิดความวุ่นวายและมีการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม จะส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวช่วงปลายปีนับหมื่นล้านบาท และทำให้ จีดีพี ปีหน้าขยายตัวต่ำกว่าร้อยละ 4.5 และหากมีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล โดยการยุบสภา หรือรูปแบบอื่นๆ ทำให้นโยบายของรัฐบาลในปีหน้าชะลอออกไป โดยเฉพาะการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน โครงการบริหารจัดการน้ำ โครงการรับจำนำข้าว 400,000 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน