ยุทธการนาวาคว้าแชมป์ที่ 19 ของฤดูกาล

ยุทธการนาวาคว้าแชมป์ที่ 19 ของฤดูกาล

ยุทธการนาวาคว้าแชมป์ที่ 19 ของฤดูกาล

รูปข่าว : ยุทธการนาวาคว้าแชมป์ที่ 19 ของฤดูกาล

ยุทธการนาวาคว้าแชมป์ที่ 19 ของฤดูกาล ทีมเรือยุทธการนาวาคว้าแชมป์ในประเภทเรือยาวใหญ่ 55 ฝีพายในการแข่งขันเรือยาวประเพณีพัทยา และเรือนานาชาติ ประจำปี 2555 ซึ่งถือเป็นแชมป์ที่ 19 ในฤดูกาลนี้

การแข่งขันเรือยาวประเพณีพัทยา และเรือนานาชาติ ณ อ่างเก็บน้ำมาบประชัน จังหวัดชลบุรี ปีนี้ต้องแข่งขันท่ามกลางสายฝน แต่แฟนๆ เรือยาวก็ยังกางร่มดูกันอย่างคึกคักทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยมีนางสมศรี หาญอนันทสุข คณะกรรมการนโยบายองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทยเดินทางมาร่วมชมด้วย

ประเภทเรือยาวใหญ่ 55 ฝีพาย ทีมเรือยุทธการนาวา จากหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ จ.ชลบุรี พบกับทีมเรือเทพทัพฟ้า จากกองบิน 46 จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อยุทธการนาวาเอาชนะไปสบายๆ ทั้ง 2 เที่ยว คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีได้สำเร็จ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท ซึ่งถือแชมป์ถ้วยพระราชทานที่ 19 ของทีมเรือยุทธการนาวาอีกด้วย ซึ่งเป้าหมายของทีมก็คือการผลิตนักกีฬาป้อนสู่ระดับทีมชาติ

ส่วนประเภท 30 ฝีพาย คู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง ทีมเรือสาวเมืองเพชร จากจังหวัดเพชรบุรีแชมป์เก่า กับทีมเรือเทพประทานพร จากวัดหอมเกล็ดจังหวัดนครปฐม ปรากฏว่า หลังจากเที่ยวแรกสาวเมืองเพชรแพ้ไปอย่างหวุดหวิด เที่ยวที่ 2 ต้องเจอกับปัญหาเรือล่มจนต้องสละเรือ และแพ้ไปในที่สุด ทำให้เทพประทานพรซึ่งใช้ฝีพายชาวบ้านกับเด็กนักเรียน และส่วนหนึ่งผันตัวมาจากเด็กแว้นที่กลับใจมาเล่นกีฬา สามารถคว้าแชมป์ พร้อมครองถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท

ขณะที่เรือยาวมังกร 12 ฝีพายนานาชาติ แชมป์ตกเป็นของทีมไทย เอ ที่เข้าเส้นชัยเป็นลำแรกทั้ง 4 เที่ยว ทำไป 16 คะแนน ส่วนรองแชมป์ได้แก่ไทย บี 12 คะแนน อันดับ 3 ทีมกัมพูชา 8 คะแนน และอันดับ 4 ทีมลาวมี 4 คะแนน สำหรับสนามต่อไป ไทยพีบีเอสจะถ่ายทอดสดเป็นสนามที่ 11 จากแม่น้ำท่าจีน วัดบางพระ จังหวัดนครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน นี้เวลา 14.05 น.เช่นเดิม


กลับขึ้นด้านบน