สถานการณ์น้ำท่วมอำเภอสามร้อยยอดเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมอำเภอสามร้อยยอดเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมอำเภอสามร้อยยอดเริ่มคลี่คลาย

รูปข่าว : สถานการณ์น้ำท่วมอำเภอสามร้อยยอดเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมอำเภอสามร้อยยอดเริ่มคลี่คลาย  สถานการณ์น้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ใน อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ล่าสุดเริ่มคลี่คลายจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

สภาพพื้นที่บริเวณหมู่ที่ 5 และ 6 ใน ต.ศาลาลัย และหมู่ที่ 9 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง หลังจากถูกน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลหลากเข้าท่วมเมื่อคืนที่ผ่านมา (18 พ.ย.) ส่งผลให้บ้านเรือนกว่า 100 หลังถูกน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว ขณะที่โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนตามปกติ คงเหลือเฉพาะบางพื้นที่ที่ลุ่มต่ำมากๆยังคงเหลือน้ำขังอยู่บ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นายน้อย สวัสดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.ศาลาลัย ระบุว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ออกสำรวจตามบ้านของประชาชนที่ถูกน้ำท่วม พบว่า คลี่คลายปัญหาเกือบหมดแล้ว แต่สิ่งที่พบคือ ปัญหาที่ทำให้น้ำระบายช้าจนท่วมบ้าน คือ ที่บริเวณถนนเพชรเกษม มีสะพานข้ามคลองศาลาลัย เพียงแค่ฝั่งเดียวคือฝั่งล่องใต้ แต่อีกฝั่งเป็นเพียงท่อลอดถนน ที่มีขนาดเล็กกว่า ทำให้การระบายน้ำไม่สะดวก รวมทั้งมีขยะ และกิ่งไม้จำนวนมากไหลลงมาขวางทางน้ำยิ่งทำให้การระบายน้ำยากขึ้น หากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาด้วยการก่อสร้างเป็นสะพานข้ามคลองศาลาลัยทั้ง 2 ด้าน ก็จะทำให้น้ำไหลสะดวก มากขึ้นไม่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำ


กลับขึ้นด้านบน