แกนนำ นปช.เรียกร้องอย่านำทหารร่วมชุมนุม

แกนนำ นปช.เรียกร้องอย่านำทหารร่วมชุมนุม

แกนนำ นปช.เรียกร้องอย่านำทหารร่วมชุมนุม

รูปข่าว : แกนนำ นปช.เรียกร้องอย่านำทหารร่วมชุมนุม

แกนนำ นปช.เรียกร้องอย่านำทหารร่วมชุมนุม นปช.นัดชุมนุมที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ก่อนการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามเพียง 2 วัน โดยคาดการณ์กันว่าเป็นการเช็คกำลัง ขณะที่แกนนำ นปช.โจมตีการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามว่ามีนักการเมืองจ้างให้คนมาร่วมชุมนุม และเรียกร้องให้มีการควบคุมไม่ให้ทหารเข้าร่วมชุมนุม

นพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.เพื่อไทย ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ระบุโดยอ้างว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าร่วมชุมนุมกับองค์การพิทักษ์สยามของกลุ่มทหารจากหลายพื้นที่ จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตรวจสอบ และดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม

ขณะที่รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า กลุ่ม นปช. เตรียมที่จะจัดเวทีเช็คกำลังในสายเหนือขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของเทศบาลนครเชียงใหม่ หลังจากจัดที่ภาคกลางไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพื่อเตรียมพร้อมเครือข่ายมวลชนต่อต้านการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้


กลับขึ้นด้านบน