ไข้หวัดใหญ่ 2009 ระบาดในค่ายทหาร จ.อุตรดิตถ์ พบทหารป่วย 25 นาย

ไข้หวัดใหญ่ 2009 ระบาดในค่ายทหาร จ.อุตรดิตถ์ พบทหารป่วย 25 นาย

ไข้หวัดใหญ่ 2009 ระบาดในค่ายทหาร จ.อุตรดิตถ์ พบทหารป่วย 25 นาย

รูปข่าว : ไข้หวัดใหญ่ 2009 ระบาดในค่ายทหาร จ.อุตรดิตถ์ พบทหารป่วย 25 นาย

ไข้หวัดใหญ่ 2009 ระบาดในค่ายทหาร จ.อุตรดิตถ์ พบทหารป่วย 25 นาย ทหารเกณฑ์ค่ายพระศรีพนมมาศ จ.อุตรดิตถ์ 25 นาย ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล หลังพบมีอาการป่วยติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ แพทย์ระบุว่า อาจเป็นการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009

พลทหารกองประจำการ หรือ ทหารเกณฑ์ ผลัดที่ 2 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 ค่ายพระศรีนพมาศ จ.อุตรดิตถ์ 25 นาย ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหักหลังพบว่า ส่วนใหญ่มีอาการป่วยติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ ซึ่งในจำนวนนี้มีอาการหนัก 2 นาย คือ ไอเป็นเลือด และปอดติดเชื้อ

แพทย์ระบุว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นอาจมาจากการติดเชื้อไวรัส ไมโครพลาสมา หรือ โรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ซึ่งต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าอีกครั้ง

ขณะที่ พล.ต.พิเชฐ สุขพงศ์พิสิฐ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ สั่งฆ่าเชื้อโรงนอน โรงครัว ห้องน้ำ ภาชนะทุกชิ้นภายในค่ายแล้ว เพื่อหยุดยั้งการระบาดของโรค พร้อมทั้งเฝ้าดูอาการทหารในหน่วยเดียวกัน หากมีไข้สูงให้ส่งตัวเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลทันที

ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโรคระบบทางเดินหายใจ ในหน่วยทหารพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน ภายในกองพันทหารม้าที่ 7 ค่ายพระยาพิชัยดาบหัก มีทหารป่วย 70 นาย


กลับขึ้นด้านบน