เกิดเหตุกลุ่มผู้ชุมนุม อพส. ปะทะตร.บริเวณแยกมิสกวัน

เกิดเหตุกลุ่มผู้ชุมนุม อพส. ปะทะตร.บริเวณแยกมิสกวัน

เกิดเหตุกลุ่มผู้ชุมนุม อพส. ปะทะตร.บริเวณแยกมิสกวัน

รูปข่าว : เกิดเหตุกลุ่มผู้ชุมนุม อพส. ปะทะตร.บริเวณแยกมิสกวัน

เกิดเหตุกลุ่มผู้ชุมนุม อพส. ปะทะตร.บริเวณแยกมิสกวัน รายงานความคืบหน้าล่าสุดของการกลุ่มผู้ชุมนุมองค์การพิทักษ์สยาม โดยเกิดการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณแยกมิสวัน ทำให้การชุมนุมไม่สามารถเริ่มได้ตามกำหนดการเดิมที่ 09.01 น.

เวลาประมาณ 8.30 ร.ต.แซมดิน เลิศบุษย์ แกนนำส่วนกองทัพธรรมได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อเดินทางไปสมทบกับกลุ่มผู้ชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามที่เดินมาจากฝั่งสะพานมัฆวานรังสรรค์ ที่พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์การนำผู้ชุมนุมมาจากฝั่งสะพานมัฆวารรังสรรค์ โดยระหว่างการเดินทางผู้ชุมนุมได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งประจำอยู่บริเวณแยกมิสกวัน โดยใช้เวลาในการผลักดันประมาณครึ่งชม.

 
 

จนเมื่อเวลาประมาณ 08.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้แก๊สน้ำตา ซึ่งทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยร่น และบางส่วนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งได้เข้ารับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามระดมกำลังเพิ่มเพื่อผลักดันเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณแยกมิสกวันเพิ่มเติม ล่าสุด เมื่อเวลา 09.11 น.จึงทำให้กำหนดการเดิมที่พล.อ.บุญเลิศจะเริ่มการชุมนุมที่เวลา 09.01 น. ยังไม่สามารถเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการตามที่ได้วางแผนไว้ได้


กลับขึ้นด้านบน