กลุ่มนปช.ในหลายจังหวัด จัดเวทีคู่ขนาน เพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มอพส.อย่างใกล้ชิด

กลุ่มนปช.ในหลายจังหวัด จัดเวทีคู่ขนาน เพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มอพส.อย่างใกล้ชิด

กลุ่มนปช.ในหลายจังหวัด จัดเวทีคู่ขนาน เพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มอพส.อย่างใกล้ชิด

รูปข่าว : กลุ่มนปช.ในหลายจังหวัด จัดเวทีคู่ขนาน เพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มอพส.อย่างใกล้ชิด

กลุ่มนปช.ในหลายจังหวัด จัดเวทีคู่ขนาน เพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มอพส.อย่างใกล้ชิด กลุ่มนปช.ในพื้นที่ต่างจังหวัดเฝ้าติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามอย่างใกล้ชิด โดยระบุว่า หากสถานการณ์การชุมนุมรุนแรงและยืดเยื้อ นปช.ในหลายพื้นที่อาจจะเดินทางเข้ามายังกรุงเทพมหานคร เพื่อปกป้องรัฐบาล ต่อต้านการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม

ผู้ชุมนุมนปช.ที่ไปปักหลัก บริเวณสถานีดาวเทียมไทยคม ถ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อเตรียมตั้งเวทีปราศรัย และเดินขบวนรอบเมืองนนทบุรี เพื่อต่อต้านการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม ได้ตัดสินใจยกเลิกการเคลื่อนไหว หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่

ขณะที่ตำรวจยังคงตั้งจุดตรวจหน้าสถานีดาวเทียมไทยคม เพื่อเตรียมความพร้อม และหามาตรการป้องกันเหตุฉุกเฉิน กรณีผู้ไม่หวังดีบุกเข้ายึด และใช้พื้นที่ภายในสถานีดาวเทียมไทยคม ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามเด็ดขาด

ขณะที่นปช.จังหวัดอุบลราชธานี ทยอยเข้าร่วมฟังการปราศรัย ที่จะมีขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ ที่สนามหน้าศาลากลางหลังเก่า จ.อุบลราชธานี

นายจำรูญศักดิ์ จันทะมัย แกนนำ นปช.อุบลราชธานี บอกว่า การจัดเวทีคู่ขนานเพื่อต่อต้านการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม พร้อมกับรอฟังมติจากแกนนำ นปช.ส่วนกลางว่าจะมีแนวทางการเคลื่อนไหวอย่างไร

นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ระบุว่า ได้ประสานไปยังแกนนำชมรมคนรักอีสาน 20 จังหวัด ว่าให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ โดยจะยังไม่ระดมมวลชนเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อต่อต้านการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม แต่หากมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นก็พร้อมจะเเสดงพลังในเเต่ละจังหวัด

ขณะที่โรงแรมแกรนด์ วโรรส สถานที่ชุมนุมของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 แนวร่วม กลุ่ม นปช. กลับเงียบเหงา เนื่องจากสมาชิกส่วนใหญ่ติดตามการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม หรือ อพส. ภายในบ้านพักของตนเอง

นายกฤษณะพงษ์ พึงบึงร่ำ แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เปิดเผยว่า หากสถานการณ์การชุมนุม มีความยึดเยื้อ และ รุนแรง มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จะนำสมาชิกของกลุ่ม กว่า 5 พันคน เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครฯ เพื่อเข้าร่วมต่อต้านกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม

ขณะที่ นายชาตรี คันทะวงศ์ แกนนำพันธมิตร จ.แพร่ เห็นว่า สถานการณ์การชุมนุมในกรุงเทพมหานครฯ ที่มีการยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ทำให้เครือข่ายพันธมิตรใน จ.แพร่ ต้องเตรียมความพร้อม ถ้ามีเหตุการณ์บานปลายยืดเยื้อ กลุ่มพันธมิตรจังหวัดแพร่จะเดินทางเข้าไปร่วมชุมนุมทันที


กลับขึ้นด้านบน