กองทัพบกซ้อมใหญ่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน 5 ธ.ค. นี้

กองทัพบกซ้อมใหญ่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน 5 ธ.ค. นี้

กองทัพบกซ้อมใหญ่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน 5 ธ.ค. นี้

รูปข่าว : กองทัพบกซ้อมใหญ่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน 5 ธ.ค. นี้

กองทัพบกซ้อมใหญ่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน 5 ธ.ค. นี้  กองทัพบก จัดทหารรักษาพระองค์ 12 กองพัน ซ้อมใหญ่พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนในพระราชพิธีเสด็จออกมหาสมาคม ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ เป็นครั้งแรก เน้นความพร้อมเพรียงสง่างาม

ทหารรักษาพระองค์ 12 กองพัน จากหน่วยทหารรักษาพระองค์ต่างๆ เข้าร่วมซ้อมใหญ่ครั้งที่ 1ในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนของทหารรักษาพระองค์ ในพระราชพิธีเสด็จออกมหาสมาคม ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ณ พระลานพระราชวังดุสิต

กองทัพภาคที่ 1 ได้จัดเตรียมกำลังทหารรักษาพระองค์ จาก 3 เหล่าทัพ 12 กองพัน รวม 2,162 นาย โดยมี พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เป็นผู้บังคับกองผสม และมีผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นผู้นำทหารรักษาพระองค์ กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณตน

สำหรับการซ้อมวันนี้ (29 พ.ย.) มีการกั้นรั้วพื้นที่และปิดการจราจรบางส่วน แต่ในวันที่ 2 ธันวาคม ซึ่งเป็นการซ้อมใหญ่ครั้งที่ 2 โดยมีนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการซ้อม จะมีการปิดถนนบริเวณลานพระราชวังดุสิตและถนนอู่ทองใน ตั้งแต่ 05.12 น. - 12.00 น.

ส่วนถนน 3 เส้นทาง คือ ถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกสี่เสาเทเวศร์ถึงแยกพระบรมรูปทรงม้า ถนนพิษณุโลก ตั้งแต่แยกสี่เสาเทเวศร์ถึงแยกมิสกวัน และถนนนครราชสีมา ตั้งแต่แยกวังแดงถึงแยก พล.1 รอ. จะปิดบางช่วงเวลาเท่านั้น ซึ่งประชาชนสามารถเข้าชมการซ้อมได้


กลับขึ้นด้านบน