ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยเตรียมบรรจุกีฬาฟุตซอลลงในแบบเรียน

ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยเตรียมบรรจุกีฬาฟุตซอลลงในแบบเรียน

ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยเตรียมบรรจุกีฬาฟุตซอลลงในแบบเรียน

รูปข่าว : ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยเตรียมบรรจุกีฬาฟุตซอลลงในแบบเรียน

ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยเตรียมบรรจุกีฬาฟุตซอลลงในแบบเรียน นายถิระชัย วุฒิธรรม ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เตรียมที่จะขอให้กีฬาฟุตซอลถูกบรรจุเข้าในแบบเรียนของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งจะนำหลักสูตรของ นิวซีแลนด์ และหลักสูตรในต่างประเทศมาปรับใช้

แนวคิดยุทธศาสตร์ฟุตบอลชาติในปีหน้ามีทิศทางโดยเน้นขับเคลื่อนพัฒนาฟุตซอลระดับเยาวชนให้มากขึ้นโดยเฉพาะในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ตามกระแสความนิยมในฟุตซอลโลกที่มีอย่างต่อเนื่อง จึงได้วางแผนที่จะบรรจุกีฬาฟุตซอลเข้าไปในหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ และจะเข้าไปปรึกษากับ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รมว.กระทรวงศึกษาธิการในสัปดาห์หน้า

หลักสูตรที่จะนำมาจากต่างประเทศจะนำมาศึกษาเพื่อปรับใช้ให้เหมาะสมกับประเทศไทยโดยการบรรจุกีฬาฟุตซอลเน้นให้ความรู้กับนักเรียนทั้งเรื่องกติกา กฎการแข่งขันเพราะจะเป็นส่วนช่วยพัฒนา นักเตะระดับเยาวชนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากที่ทีมฟุตซอลประสบปัญหาการไม่รู้กติกาในฟุตซอลโลกในการเปลี่ยนตัวใหม่ ทำให้นักเตะไทยติดโทษใบเหลือง ไม่สามารถลงเล่นได้ในนัดสำคัญ นอกจากนั้นจะมีหลักสูตรที่ให้กับโค้ชฟุตซอล เพราะเป็นบุคลากรที่ขาดแคลนอย่างมากในวงการฟุตซอลไทยในขณะนี้


กลับขึ้นด้านบน