ยอดผู้ติดเชื้อ "เอชไอวี" ในอังกฤษพุ่งเกือบ 1 แสนคน

ยอดผู้ติดเชื้อ "เอชไอวี" ในอังกฤษพุ่งเกือบ 1 แสนคน

ยอดผู้ติดเชื้อ "เอชไอวี" ในอังกฤษพุ่งเกือบ 1 แสนคน

รูปข่าว : ยอดผู้ติดเชื้อ "เอชไอวี" ในอังกฤษพุ่งเกือบ 1 แสนคน

ยอดผู้ติดเชื้อ พบจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีในอังกฤษพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ จากตัวเลขของสำนักงานด้านสุขภาพที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้าวันเอดส์โลก ซึ่งตรงกับวันนี้ ( 1 ธ.ค.)

สำนักงานป้องกันสุขภาพของอังกฤษ เปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีในประเทศ ว่า พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์เกือบ 100,000 คน โดยจากการสำรวจล่าสุดพบว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีในอังกฤษประมาณ 96,000 คน ในจำนวนนี้มีผู้ติดเชื้อถึง 1ใน 4 ที่ไม่รู้ว่าตัวเองได้รับเชื้อ

ทั้งนี้จากการสำรวจเมื่อพ.ศ.2554 ปรากฏว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีในอังกฤษประมาณ 6,280 คน และพบว่า ผู้ติดเชื้อในกลุ่มคนรักเพศเดียวกันพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

จากตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เผยแพร่ออกมาล่าสุดทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสเอชไอวีต้องออกมาเตือนให้ผู้คนหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย และควรเข้ารับการตรวจหาเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

ส่วนที่นครนิวยอร์คของสหรัฐฯชาวเมืองหลายร้อยคนฝ่าสภาพอากาศที่หนาวเหน็บมาร่วมงานปาร์ตี้ในย่านแมนฮัตตัน ซึ่งจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนวันเอดส์โลก ขณะที่องค์การสหประชาชาติเปิดรายงานสถานการณ์เอดส์โลก ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีทั่วโลกในช่วงสิ้นปี พ.ศ.2554 อยู่ที่ 34 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตจากโรคเอดส์ 1,700,000 คน ลดลงจากเมื่อปีพ.ศ.2553 ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากโรคเอดส์ 1,800,000 คน


กลับขึ้นด้านบน