นักท่องเที่ยวแห่ไปเชียงใหม่ ช่วงหน้าหนาว

นักท่องเที่ยวแห่ไปเชียงใหม่ ช่วงหน้าหนาว

นักท่องเที่ยวแห่ไปเชียงใหม่ ช่วงหน้าหนาว

รูปข่าว : นักท่องเที่ยวแห่ไปเชียงใหม่ ช่วงหน้าหนาว

นักท่องเที่ยวแห่ไปเชียงใหม่ ช่วงหน้าหนาว สภาพอากาศในภาคเหนือที่หนาวเย็น ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบนพื้นที่สูง โดยเฉพาะที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ค่อนข้างคึกคัก บ้านพักถูกจองเต็ม ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใช้บริการร้านอาหาร และเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกจากชาวเขา หน้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ หลังอุณหภูมิที่หนาวเย็น ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบนดอยอ่างขาง กลับมาคึกคักอีกครั้ง ขณะที่บ้านพักถูกจองเต็มในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนักท่องเที่ยว จะชมความงามของพันธุ์ไม้เมืองหนาวในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางแล้ว ทะเลหมอกยามเช้า และสวนสตรอเบอรีของชาวเขา ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า เดือนธันวาคม มวลอากาศเย็นจากประเทศจีน จะแผ่เข้าปกคลุมภาคเหนือเป็นระยะๆ ทำให้อากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง รวมถึงมีหมอกบางในตอนเช้า และฝนตกในบางวัน สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ช่วงเช้า อากาศบริเวณตอนบน อุณหภูมิต่ำสุดที่ 15-17 องศาเซลเซียส ส่วนเทือกเขาและยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิต่ำสุด 3-10 องศาเซลเซียส


กลับขึ้นด้านบน