ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงตั้งพระครรภ์

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงตั้งพระครรภ์

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงตั้งพระครรภ์

รูปข่าว : ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงตั้งพระครรภ์

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงตั้งพระครรภ์ ชาวอังกฤษปลื้มปิติข่าว เจ้าหญิงแคทเทอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลี่ยม รัชทายาทลำดับที่ 2 ของราชวงศ์อังกฤษ ทรงตั้งพระครรภ์

ข่าวการตั้งพระครรภ์ของเจ้าหญิงแคทเทอรีนมีขึ้น หลังจากพระองค์ต้องเสด็จประทับในโรงพยาบาลคิง เอ็ดเวิร์ดที่เจ็ด ในย่านใจกลางกรุงลอนดอน เพราะทรงมีอาการแพ้ท้อง ขณะที่มีรายงานว่าเจ้าหญิงแคทเทอรีนได้ทรงฝากพระครรภ์ที่โรงพยาบาลแห่งนี้แล้ว ทั้งนี้เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 2 ของราชวงศ์อังกฤษ ดังนั้นพระโอรสหรือพระธิดาที่จะประสูติ จะเป็นผู้สืบสันตติวงศ์ลำดับที่ 3 ต่อจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลและเจ้าชายวิลเลี่ยม

ขณะที่ทางโรงพยาบาลคิง เอ็ดเวิร์ดที่เจ็ด เปิดเผยพระอาการของเจ้าหญิงว่า ทรงต้องได้รับอาหารเสริมและยังต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลต่อไปอีกหลายวัน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าหญิงจะทรงมีพระประสูติกาลเมื่อไหร่

ทั้งนี้ ข่าวการตั้งพระครรภ์ของเจ้าหญิงแคทเทอรีนสร้างความยินดีให้กับพระบรมวงศานุวงศ์และพสกนิกรเป็นอย่างมาก โดยชาวอังกฤษในกรุงลอนดอนต่างแสดงความปลาบปลื้มและแสดงความยินดีกับทั้งสองพระองค์ที่จะมีรัชทายาทพระองค์แรก

ด้านทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีกับเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงแคทเทอรีน พระชายา ต่อข่าวการตั้งพระครรภ์


กลับขึ้นด้านบน