กทม.เปิดทดสอบระบบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย"ตากสิน-เพชรเกษม"

กทม.เปิดทดสอบระบบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย"ตากสิน-เพชรเกษม"

กทม.เปิดทดสอบระบบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย"ตากสิน-เพชรเกษม"

รูปข่าว : กทม.เปิดทดสอบระบบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย"ตากสิน-เพชรเกษม"

กทม.เปิดทดสอบระบบเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย กทม.เปิดให้ประชาชนเข้าร่วมทดสอบระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร ส่วนต่อขยายสายสีลม ช่วง ตากสิน-เพชรเกษม วันละ 500 คนต่อวัน ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. 55 - 11 ม.ค.56 ก่อนเปิดให้ทดสอบทั้งระบบในช่วงกลางเดือน ส.ค.ปีหน้า

นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมทดสอบระบบความพร้อมการเปิดเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีลม ช่วง ตากสิน-เพชรเกษม จากสถานีวงเวียนใหญ่สู่สถานีโพธินิมิตร ก่อนเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมทดสอบระบบการให้บริการที่สถานีโพธินิมิตร ในวันที่ 5 ธ.ค.55 ถึงวันที่ 11 ม.ค.56 จำนวน 500 คนต่อวัน ระหว่างเวลา 09.00 - 11.00 น. และเวลา 14.00 - 16.00 น. ตั้งแต่วันจันทร์ -วันเสาร์ โดยประชาชนสามารถลงทะเบียนขอรับคูปอง ได้ในวันอังคาร -วันพฤหัสบดี ที่สถานีวงเวียนใหญ่ ตั้งแต่เวลา 12.00 -18 .00 น.

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จากการทดสอบระบบครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้ระบบโครงสร้างอาจจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถเปิดให้บริการในส่วนสถานีโพธินิมิตร และตลาดพลู ตามกำหนดเดิมวันที่ 5 ธ.ค.55 เนื่องจากสถานีตลาดพลู ยังต้องทดสอบระบบความปลอดภัยไปอีกสักระยะ

ส่วนสถานีวุฒากาศและสถานีบางหว้า ยังไม่ได้ดำเนินการก่อสร้าง เพราะต้องรอให้มีการก่อสร้างโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ก่อนกรุงเทพมหานครคาดว่า จะสามารถเปิดทดลองเต็มระบบได้ในวันที่ 12 ส.ค.56 สามารถรองรับผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 20,000 คนต่อวัน สำหรับอัตราค่าโดยสารนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณา แต่จะกำหนดให้อัตราค่าโดยสารถูกลง


กลับขึ้นด้านบน