"ไทย"พร้อมจัดฟุตซอล"ชิงแชมป์ทวีป"

"ไทย"พร้อมจัดฟุตซอล"ชิงแชมป์ทวีป"

"ไทย"พร้อมจัดฟุตซอล"ชิงแชมป์ทวีป"

รูปข่าว : "ไทย"พร้อมจัดฟุตซอล"ชิงแชมป์ทวีป"

สมาคมฟุตบอลเกิดไอเดีย เตรียมจัดฟุตซอลชิงแชมป์ทวีปขึ้นในปลายปีหน้าโดยจะเชิญแชมป์ของ 6 ทวีป หลังจากหลายชาติประทับใจในการจัดฟุตซอลโลกของไทย

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลเป็นประธานมอบเงินอัดฉีดให้กับนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย หลังจากสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตซอลโลกเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทย จึงได้มอบเงินอัดฉีดให้กับนักเตะสต๊าฟโค้ชเป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท ซึ่งปีหน้าทีมฟุตซอลไทยจะต้องลงแข่งขันรายการใหญ่ๆหลายรายการทั้ง ชิงแชมป์อาเซี่ยน,เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ที่เกาหลีใต้,ชิงแชมป์เอเชีย และ ซีเกมส์ที่พม่า ซึ่งนายกสมาคมจะมีการวางแผนการเตรียมทีมแต่เนิ่นๆ เพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและความสำเร็จของทีมฟุตซอลไทย

นอกจากนั้น นายวรวีร์ มะกูดี ยังมีความคิดที่จะจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์ทวีป ในปลายปีหน้าที่ประเทศไทยซึ่งจะเป็นเหมือนกับฟุตบอลคอนเฟดเดอเรชั่นคัพของฟีฟ่าที่จัดก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น โดยนายวรวีร์ จะเชิญแชมป์ของแต่ละทวีปมาแข่งขันที่ประเทศไทยในปลายปีหน้า

สำหรับนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทยจะกลับไปเล่นให้กับสโมสรในฟุตซอลลีก และหลังจากจบลีกจะเริ่มเตรียมทีมลงเตะให้กับทีมชาติไทยทันที เริ่มจากการเตรียมทีมลงเตะชิงแชมป์อาเซี่ยน และต่อด้วยการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน