กรมสรรพสามิต ขยายเวลายื่นเอกสาร "รถคันแรก" หลังปชช.ขอใช้สิทธิ์เกินเป้า

กรมสรรพสามิต ขยายเวลายื่นเอกสาร "รถคันแรก" หลังปชช.ขอใช้สิทธิ์เกินเป้า

กรมสรรพสามิต ขยายเวลายื่นเอกสาร "รถคันแรก" หลังปชช.ขอใช้สิทธิ์เกินเป้า

รูปข่าว : กรมสรรพสามิต ขยายเวลายื่นเอกสาร "รถคันแรก" หลังปชช.ขอใช้สิทธิ์เกินเป้า

กรมสรรพสามิต ขยายเวลายื่นเอกสาร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้(11ธ.ค.55) กรมสรรพสามิต ได้ขยายเวลาให้บริการประชาชนยื่นเอกสารขอรับสิทธิ์ โครงการรถยนต์คันแรก ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. หลังมีผู้ยื่นขอใช้สิทธิเกิน 700,000 คัน ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ พร้อมเตรียมเงินภาษีจ่ายคืนกว่า 50,000 ล้านบาท

ในแต่ละวัน ซึ่งมีผู้ยื่นขอใช้สิทธิ์รถยนต์คันแรกจำนวนมาก กรมสรรพสามิตจึงได้ขยายเวลาให้บริการในวันจันทร์ ถึง ศุกร์ ตั้งแต่เวล 17.00-20.00 น.และอาจขยายเวลาทำการในเสาร์-อาทิตย์ด้วย หากไม่สามารถดำเนินการได้ทัน ทั้งนี้ยอดการใช้สิทธิ์รถยนต์คันแรกล่าสุดมีมากกว่า 710,000 คัน เกินเป้าหมายที่รัฐบาลซึ่งตั้งไว้ 500,000 คัน ขณะที่กรมสรรพสามิต เตรียมเงินภาษีที่ต้องจ่ายคืนกว่า 52,000 ล้านบาท

นายสมชัย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เตือนผู้ขอใช้สิทธิ์ให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้หากขายดาวน์รถยนต์ หรือเปลี่ยนมือก่อนกำหนด 5 ปี ต้องคืนเงินภาษีที่ได้รับทั้งหมด ขณะที่ผู้ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์เอ็กซ์โป บางคนเชื่อว่า จะสามารถบริหารจัดการผ่อนชำระได้

โครงการรถยนต์คันแรกของรัฐบาลจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 เดือนนี้ ทำให้ประชาชนให้ความสนใจจองซื้อรถในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดมียอดจองรถรวมเกือบ 7 หมื่นคัน สูงกว่าปีแล้วร้อยละ 160


กลับขึ้นด้านบน