"เงือกอุ้ม ณัชฐานันตร์" คว้า 2 เหรียญทอง-ทำลายสถิติในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 41

"เงือกอุ้ม ณัชฐานันตร์" คว้า 2 เหรียญทอง-ทำลายสถิติในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 41

"เงือกอุ้ม ณัชฐานันตร์" คว้า 2 เหรียญทอง-ทำลายสถิติในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 41

รูปข่าว : "เงือกอุ้ม ณัชฐานันตร์" คว้า 2 เหรียญทอง-ทำลายสถิติในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 41

เงือกอุ้ม ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง คว้าได้ 2 เหรียญทองประเดิมกีฬาแห่งชาติ พร้อมทำลายสถิติประเทศไทย 1 รายการ

วันแรกของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 41 ที่จ.เชียงใหม่อย่างเป็นทางการ หลังมีพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวานที่ผ่านมา ชิงชัยทั้งสิ้น 42 เหรียญทอง

เริ่มที่ว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชิง 6 เหรียญทอง เงือกอุ้ม ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำทีมชาติไทย จากชลบุรี กวาด 2 เหรียญทอง เริ่มจากท่าผีเสื้อ 100 เมตร หลังว่ายแตะขอบสระเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.02.24 นาที พร้อมทำลายสถิติกีฬาแห่งชาติของ นาถนภา พรมหมื่นไวย์ ที่เคยทำไว้ 1.02.97 นาที ในชลบุรีเกมส์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และคว้าเพิ่มอีก 1 เหรียญทองจากท่าฟรีสไตล์ 200 เมตร เวลา 2.03.15 นาที โดยการแข่งขันครั้งนี้ เงือกอุ้ม ลงแข่งทั้งหมด 11 รายการ

ต่อกันที่ผลงานของ เจมส์บอนด์ ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มทีมชาติไทย จากเชียงใหม่ ประเดิมคว้า 2 เหรียญทองเช่นกัน ในท่าเดี่ยวผสม 400 เมตรชาย เวลา 4.31.90 นาที และ ท่าถนัดกบ 200 เมตรชาย 2.16.33 นาที แต่ทั้ง 2 ท่ายังไม่สามารถทำลายสถิติประเทศของตัวเองลงได้

ข้ามไปดูการแข่งขันเทควันโด วันแรกชิง 5 เหรียญทอง ที่สนามมหาวิทยาลัยนอร์ท เชียงใหม่ โดย เช ยอง ซุก ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รับหน้าที่เป็นประธานเทคนิกควบคุมการแข่งขัน ที่มองว่าเป็นเรื่องดีที่ครั้งนี้ใช้มาตรฐานการตัดสินเช่นเดียวกับกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา ด้วยการใช้เกราะไฟฟ้า พร้อมยืนยันว่าจะพยายามคัดเลือกนักเทควันโด้สายเลือดใหม่เข้าสู่ทีมชาติ เพื่อส่งแข่งซีเกมส์

ส่วนผลเทควันโดรุ่น 54 กิโลกรัมชาย แชมป์ตกเป็นของ ปรัชญา บูรพาวิบูลย์ จากกรุงเทพมหานคร หลังชนะ ณัฐวุฒิ ชิวค้า จากอ่างทองไปขาดลอย 16-4 คะแนน

ขณะที่จักรยานประเภทถนนไทม์ไทรอัลที่สนามเลียบคลองชลประทาน-สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เหรียญทองตกเป็นของ ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ จากกรุงเทพมหานคร ปิดท้ายที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ยิงปืนประเภท ปืนยาว 3 ท่า วราวุธ มัจฉาชีพ คว้าเหรียญทองประเภทบุคคลให้กรุงเทพมหานคร

สรุปเหรียญรางวัลล่าสุด กรุงเทพยังนำเป็นอันดับ 1 ที่ 16 เหรียญทอง ตามด้วย นนทบุรีอันดับ 2 ที่ 8 เหรียญทอง และเจ้าภาพ เชียงใหม่เก็บได้ 7 เหรียญทองอยู่ที่ 3 สำหรับวันนี้ (11ธ.ค.55) จะมีการชิงชัยทั้งสิ้น 69 เหรียญทอง ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันกรีฑา 100 เมตรชายและหญิง


กลับขึ้นด้านบน