ดีเอสไอ จับขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

ดีเอสไอ จับขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

ดีเอสไอ จับขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

รูปข่าว : ดีเอสไอ จับขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

ดีเอสไอ จับขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ ดีเอสไอ จับขบวนการการค้ามนุษย์จากประเทศลาว มาค้าประเวณีในอำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ควบคุมนางบุญละพันธ์ หรือ นางแหล่ นายปรีชา มงคลประจักษ์ นายไพฑูรย์ แซ่ลิ่ม ผู้ต้องหาสัญชาติลาว ร่วมกันค้าประเวณีข้ามชาติ

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสามคนได้ร่วมกันนำหญิงสาวสัญชาติลาวไปบังคับค้าประเวณีในร้านคาราโอเกะ ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส กว่า 20 คน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหาได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสุไหงโก-ลก ขณะที่กำลังเดินทางออกนอกประเทศ เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ขณะที่ผู้ต้องหาสารภาพว่า ทำหน้าที่จัดหาหญิงสาวสัญชาติลาวไปค้าประเวณีประมาณ 1 ปีแล้ว ซึ่งจะมีผู้ปกครองพาไปส่งให้ที่ตลาดเช้า อำเภอสุไหงโก-ลก จากนั้นจะรับไปส่งที่ร้านคาราโอเกะ

การจับในครั้งนี้ ดีเอสไอ ได้สืบสวนขยายผลจากการจับขบวนการเดียวกัน เมื่อเดือนธันวาคม 2554 และคาดว่าขบวนการนี้นำหญิงสาวชาวลาวส่งค้าประเวณีแล้วไม่ต่ำกว่า 500 คน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันค้ามนุษย์ ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งหญิง บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ยังไม่เกิน 18 และเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาส่งดำเนินคดี


กลับขึ้นด้านบน