สมาพันธ์ครูใต้ประชุมมาตรการ รปภ. หลังครูถูกยิงเสียชีวิตวานนี้

สมาพันธ์ครูใต้ประชุมมาตรการ รปภ. หลังครูถูกยิงเสียชีวิตวานนี้

สมาพันธ์ครูใต้ประชุมมาตรการ รปภ. หลังครูถูกยิงเสียชีวิตวานนี้

รูปข่าว : สมาพันธ์ครูใต้ประชุมมาตรการ รปภ. หลังครูถูกยิงเสียชีวิตวานนี้

สมาพันธ์ครูใต้ประชุมมาตรการ รปภ. หลังครูถูกยิงเสียชีวิตวานนี้ สมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นัดประชุมเวลา 10.00 น. หารือเพื่อกำหนดทิศทาง มาตรการรักษาความปลอดภัยครูในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังมีผู้ก่อเหตุบุกยิงครูถึงในโรงเรียนบ้านบาโง อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี เสียชีวิตเมื่อวานนี้(11 ธ.ค.)

แม้ที่ผ่านมาหน่วยงานความมั่นคงจะจัดหามาตรการรักษาความปลอดภัยครูทั้งขณะสอนหนังสือในโรงเรียน และ ช่วงเดินทางไป-กลับโรงเรียน แล้ว แต่ก็เกิดเหตุยิงครูถึงในโรงเรียน

นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระบุสมาพันธ์ครูในพื้นที่นัดหมายประชุม เพื่อกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยครู โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลุ่มผู้ก่อเหตุฉวยจังหวะ และพยายามหาช่องว่างลงมือ แม้ฝ่ายความมั่นคงจะดูแลความปลอดภัยครูอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ส่วนจะมีการปิดโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดปัตตานีอีกหรือไม่ ต้องรอดูมติของสมาพันธ์ครูอีกครั้ง

เช่นเดียวกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มีการประชุมเจ้าหน้าที่ เพื่อประเมิน ปรับมาตรการเชิงรุก และรับ หลังเกิดเหตุรุนแรงทั้งยิงถล่มร้านน้ำชา และบุก ยิงครู เมื่อวานนี้(11 ธ.ค.)


กลับขึ้นด้านบน