คณะเยาวชนจีนจากโครงการแลกเปลี่ยนฯ เยี่ยมชมไทยพีบีเอส

คณะเยาวชนจีนจากโครงการแลกเปลี่ยนฯ เยี่ยมชมไทยพีบีเอส

คณะเยาวชนจีนจากโครงการแลกเปลี่ยนฯ เยี่ยมชมไทยพีบีเอส

รูปข่าว : คณะเยาวชนจีนจากโครงการแลกเปลี่ยนฯ เยี่ยมชมไทยพีบีเอส

คณะเยาวชนจีนจากโครงการแลกเปลี่ยนฯ เยี่ยมชมไทยพีบีเอส ไทยพีบีเอสต้อนรับคณะเยาวชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีนกว่า 100 คน ในโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนไทย-จีนประจำปี 2555

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(12 ธ.ค.) องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือไทยพีบีเอส โดยนายสมชัย สุวรรณบรรณ ผู้อำนวยการฯ เป็นตัวแทนต้อนรับ คณะเยาวชนสาธารณรัฐประชาชนจีน และเจ้าหน้าที่ร่วม 100 คน จากโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนไทย-จีน เยาวชน : สะพานแห่งมิตรภาพไทย-จีน ประจำปี 2555

ทั้งหมดได้ศึกษาดูงาน การออกอากาศของไทยพีบีเอส ที่ติดตั้งด้วยระบบ HD ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ที่ทันสมัยที่สุดของสถานีโทรทัศน์ในประเทศไทยขณะนี้ โดยรับฟังการบรรยาย กระบวนการผลิตรายการ ที่ห้องควบคุมระบบการออกอากาศ

นอกจากนี้ยังเยี่ยมชมเทคนิค การปฏิบัติงานในสตูดิโอสำหรับรายการข่าวและรายการต่างๆ ที่ใช้ออกอากาศจริง รวมถึงพิพิธภัณฑ์สื่อสาธารณะ ที่เล่าประวัติความเป็นมาสื่อสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ตลอดจนภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบของสื่อสาธารณะต่อสังคม

สำหรับการศึกษาดูงานและเยี่ยมชมการดำเนินงานของเยาวชนจากโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนไทย-จีน ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนทั้ง 2 ประเทศแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ความคิดเห็น และวัฒนธรรมที่ดี ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และสานสัมพันธ์ 2 แผ่นดินให้แนบแน่นยิ่งขึ้นไปในอนาคต


กลับขึ้นด้านบน