พิธีเทคอนกรีตเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 คาดใช้ได้ปี 56

พิธีเทคอนกรีตเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 คาดใช้ได้ปี 56

พิธีเทคอนกรีตเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 คาดใช้ได้ปี 56

รูปข่าว : พิธีเทคอนกรีตเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 คาดใช้ได้ปี 56

พิธีเทคอนกรีตเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 คาดใช้ได้ปี 56 ตัวแทนรัฐบาลไทย และลาว ทำพิธีเทคอนกรีต บริเวณจุดเชื่อมสะพานมิตรภาพแห่งที่ 4 อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย คาดจะสามารถเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในกลางปี 2556

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ นายทองลุน สีสุลิน รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศของลาว พร้อมกลุ่มข้าราชการ และภาคเอกชน ร่วมพิธีเทคอนกรีต บริเวณจุดเชื่อมสะพานมิตรภาพแห่งที่ 4 ที่ก่อสร้างข้ามแม่น้ำโขง

ระหว่างอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย กับเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว โดยถือฤกษ์วันที่ 12 ธันวาคม หรือ วันที่ 12 เดือน 12 ปีคริสศักราช 2012 เป็นวันทำการเชื่อมสะพาน และคาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในกลางปี 2556

สะพานแห่งนี้ เชื่อมกับถนนอาร์ 3 เอ ไปยังเมืองทางตอนใต้ของประเทศจีน ช่วยให้เศรษฐกิจของไทยมีการเติบโตขึ้น ทั้งภาคการท่องเที่ยว ตลอดจนการค้า และการลงทุน โดยสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 นี้ เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจแนวเหนือ-ใต้ เชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมขนส่งของประเทศไทย ลาว และจีน เข้าด้วยกัน ใช้งบประมาณก่อสร้าง 1,600 ล้านบาท ซึ่งประเทศไทย และจีนร่วมกันออกค่าใช้จ่ายคนละครึ่ง


กลับขึ้นด้านบน