เหตุรุนแรง 3 จังหวัดภาคใต้ กระทบจิตใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ

เหตุรุนแรง 3 จังหวัดภาคใต้ กระทบจิตใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ

เหตุรุนแรง 3 จังหวัดภาคใต้ กระทบจิตใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ

รูปข่าว : เหตุรุนแรง 3 จังหวัดภาคใต้ กระทบจิตใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ

เหตุรุนแรง 3 จังหวัดภาคใต้ กระทบจิตใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนใต้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเจ้าหน้าที่และนักกีฬาในพื้นที่ซึ่งทำให้พวกเขามีเวลาเตรียมตัวน้อยก่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ

การแข่งขันกีฬาแห่งชาติเชียงใหม่เกมส์ เข้าสู่วันที่ 5 ของการแข่งขัน แต่นักกีฬาจากสามจังหวัดชายแดนใต้ยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดย ยะลา กับ ปัตตานี ยังไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้เลยจนถึงเวลานี้ ซึ่งสาเหตุสำคัญมาจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ส่งผลให้พวกเขามีเวลาฝึกซ้อมไม่เพียงพอ และล่าสุดจากการสูญเสียบุคลากรครูของโรงเรียนบ้านบาโง อ.มายอ จ.ปัตตานี ซึ่งสมาพันธ์ครูสามจังหวัดชายแดนใต้ มีมติปิดโรงเรียนในวันนี้และพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่และนักกีฬาหลายจังหวัด ได้แสดงความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยผลการแข่งขันเปตองประเภทชายคู่ ปรากฏว่า ยะลา ตกรอบแรก ส่วนเหรียญทองเป็นของ กรุงเทพฯ ที่ชนะ พัทลุง ขณะที่การแข่งขันกรีฑาเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา วิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย เหรียญทองเป็นของจำรัส ฤทธิเดช จากนครศรีธรรมราช เวลา 14.31 วินาที วิ่งข้ามรั้ว 100 เมตรหญิง เหรียญทองเป็นของ วัลลภา พันธุ์สูงเนิน จากสุพรรณบุรี เวลา 14.35 วินาที สรุปเหรียญล่าสุดกรุงเทพมหานครยังคงนำเป็นอันดับหนึ่งด้วยจำนวน 40 เหรียญทอง ตามมาด้วยสุพรรณบุรี 28 เหรียญทอง, อันดับ 3 ชลบุรี 17 เหรียญทอง ส่วนเชียงใหม่ เจ้าภาพอันดับ 4 มี 14 เหรียญทอง


กลับขึ้นด้านบน