จับต่างด้าวตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า สารภาพทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

จับต่างด้าวตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า สารภาพทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

จับต่างด้าวตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า สารภาพทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

รูปข่าว : จับต่างด้าวตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า สารภาพทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

จับต่างด้าวตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า สารภาพทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ตำรวจจังหวัดสมุทรปราการ จับผู้ต้องหาชาวต่างด้าวตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า เพื่อหาเงินไปซื้อยาเสพติด พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือกว่า 10 เครื่อง

ตำรวจสืบสวนภูธรสำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ จับนายเตี้ย ชาวกัมพูชา พร้อมเพื่อนหญิงสัญชาติเดียวกันอีก 2 คน ได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ จำนวน 12 เครื่อง อุปกรณ์เสพยาเสพติดอีก 2 ชุด ที่ห้องพักหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถนนรถรางสายเก่า ตำบลเทพารักษ์ ขณะกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด

พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายคนที่ถูกล้วงกระเป๋า จากย่านศูนย์การค้า จนทราบเบาะแสว่า ผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้เป็นชาวกัมพูชา มีพฤติกรรมแฝงตัวเข้าฝูงชน และใช้ความชำนาญในการล้วงเอาทรัพย์สิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์มือถือ จากนั้นจะนำไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพกับเพื่อนๆ

ขณะที่ผู้ต้องหายอมรับว่า มีความชำนาญในการล้วงกระเป๋า และทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง รวมทั้ง ติดยาเสพติด โดยจะเลือกสถานที่ที่มีประชาชนจำนวนมาก ซึ่งง่ายต่อการก่อเหตุ


กลับขึ้นด้านบน