"อนุทิน"สนับสนุนรัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญ

"อนุทิน"สนับสนุนรัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญ

"อนุทิน"สนับสนุนรัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญ

รูปข่าว : "อนุทิน"สนับสนุนรัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญ

"อนุทิน"หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวสนับสนุนในการแก้รัฐธรรมนูญของรัฐบาลขณะที่ ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ยังคงระบุว่า เสียงสนับสนุนในการทำประชามติเห็นชอบให้แก้รัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องยาก

ระหว่างเปิดบ้านย่านบางนา - ตราดพบปะสื่อมวลชน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวสนับสนุนการแก้รัฐธรรมนูญของรัฐบาล แต่ยอมรับว่า เป็นภารกิจที่ต้องระมัดระวังในการขับเคลื่อน เพราะถูกตั้งข้อสังเกตว่าเอื้อประโยชน์ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านและในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังคงกล่าวย้ำว่า การแก้รัฐธรรมนูญของรัฐบาล มีเป้าหมายที่จะแก้ไขทั้งฉบับและเอื้อประโยชน์ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ

ขณะที่นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฐ์ ประธานคณะกรรมการประสานงาน หรือ วิปฝ่ายค้าน เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้ว รัฐบาลจะเปลี่ยนแนวทางการทำประชามติเป็นการขอคำปรึกษาเท่านั้น จากเดิมที่เป็นกรณีการหาข้อยุติ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันที่จะร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การทำประชามติ เพื่อแก้รัฐธรรมนูญ แม้จะย้ำว่าเป็นเรื่องยากที่จะผ่านประชามติก็ตาม

และแม้จะร่วมจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ทั้งกิจกรรมและรับประทานอาหารกลางวัน เนื่องในเทศกาลปีใหม่ กับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลและรัฐมนตรีบางส่วน แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์


กลับขึ้นด้านบน