ลูกจ้างชั่วคราว สธ.ทั่วประเทศ ร้องรัฐบาลบรรจุเป็นข้าราชการ

ลูกจ้างชั่วคราว สธ.ทั่วประเทศ ร้องรัฐบาลบรรจุเป็นข้าราชการ

ลูกจ้างชั่วคราว สธ.ทั่วประเทศ ร้องรัฐบาลบรรจุเป็นข้าราชการ

รูปข่าว : ลูกจ้างชั่วคราว สธ.ทั่วประเทศ ร้องรัฐบาลบรรจุเป็นข้าราชการ

ลูกจ้างชั่วคราว สธ.ทั่วประเทศ ร้องรัฐบาลบรรจุเป็นข้าราชการ ตัวแทนเครือข่ายพนักงานราชการ กระทรวงสาธารณสุขจากทั่วประเทศ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรมในการบรรจุพนักงานราชการ เป็นข้าราชการ

ตัวแทนเครือข่ายพนักงานราชการ กระทรวงสาธารณสุขจากทั่วประเทศ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผ่าน พ.ต.ต. เสงี่ยม สำราญรัตน์ ที่ปรึกษาประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรมในการบรรจุพนักงานราชการ สังกัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นข้าราชการประจำ หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติบรรจุพยาบาลวิชาชีพลูกจ้างชั่วคราว กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำงานน้อยกว่าพนักงานราชการเป็นข้าราชการ

ดังนั้น จึงเดินทางมายื่นหนังสือเพื่อขอความเห็นใจและอยากให้เร่งดำเนินการ ให้เร็วที่สุด ก่อนที่มติ ครม.เรื่องดังกล่าวจะมีผลในเดือนมกราคม พ.ศ.2556  ซึ่งหากยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากรัฐบาลจะรวบรวมรายชื่อเพื่อยืนเรื่องต่อศาลปกครอง

ด้าน พ.ต.ต. เสงี่ยม กล่าวว่า จะเร่งนำเรื่องดังกล่าวเสนอนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลมีนโยบายที่จะบรรจุพนักงานของกระทรวงสาธารณสุขเข้าเป็นข้าราชการประจำ ซึ่งมติครม.ที่ออกมานั้น ถือว่าเป็นการนำร่องบรรจุลูกจ้างชั่วคราว โดยหลังจากนี้รัฐบาลจะมีการผลักดันเรื่องการบรรจุข้าราชการต่อไป


กลับขึ้นด้านบน