สมัชชาผู้ค้าสลาก จ.ศรีสะเกษ ร้อง คกก.สลากฯ ชุดใหม่แก้ปัญหาสลากแพง

สมัชชาผู้ค้าสลาก จ.ศรีสะเกษ ร้อง คกก.สลากฯ ชุดใหม่แก้ปัญหาสลากแพง

สมัชชาผู้ค้าสลาก จ.ศรีสะเกษ ร้อง คกก.สลากฯ ชุดใหม่แก้ปัญหาสลากแพง

รูปข่าว : สมัชชาผู้ค้าสลาก จ.ศรีสะเกษ ร้อง คกก.สลากฯ ชุดใหม่แก้ปัญหาสลากแพง

สมัชชาผู้ค้าสลาก จ.ศรีสะเกษ ร้อง คกก.สลากฯ ชุดใหม่แก้ปัญหาสลากแพง สมัชชาผู้พิการผู้ค้าสลากรายย่อยจังหวัดศรีสะเกษเรียกร้องให้คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดใหม่ แก้ปัญหาราคาต้นทุนสลากกินแบ่งรัฐบาลให้เป็นธรรมกับผู้ค้ารายย่อยทั่วประเทศ

สมาชิกกลุ่มสมัชชาผู้พิการผู้ค้าสลากรายย่อยจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมประชุมและออกแถลงการณ์สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมส่วนใหญ่ระบุว่า ที่ผ่านยังไม่มีรัฐบาลชุดใดสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ และมักแก้ที่ปลายเหตุคือควบควบคุมราขายของผู้ค้ารายย่อย โดยไม่มองถึงปลายเหตุของปัญหา ซึ่งต้องควบคุมราคาต้นทุนจากผู้ค้ารายใหญ่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้ค้ารายย่อย

นอกจากนี้กลุ่มผู้ค้าสลากรายย่อยยังเรียกร้องให้รัฐบาล คึงนึงถึงคนพิการที่ยึดอาชีพขายสลากกินแบ่งเลี้ยงครอบครัว และควรช่วยเหลือคนพิการโดยการกำหนดราคาขายสลากที่มีส่วนต่างจากต้นทุนอยู่ที่ ฉบับละ 15-20 บาท เพราะในปัจจุบันกลุ่มพ่อค้าคนกลางหรือผู้ค้ารายใหญ่ส่งสลากให้ผู้ค้ารายย่อยในราคาฉบับละ 76 บาท ซึ่งแทบไม่เหลือกำไรให้ผู้พิการ และขอให้รัฐบาลมีความจริงใจที่จะแก้ไขปัญหาโดยให้ความเป็นธรรมกับผู้ค้ารายย่อยทั่วประเทศ
 


กลับขึ้นด้านบน