พายุหิมะพัดถล่มสหรัฐฯ กระทบการเดินทางสัญจรทั้งทางบก - อากาศ

พายุหิมะพัดถล่มสหรัฐฯ กระทบการเดินทางสัญจรทั้งทางบก - อากาศ

พายุหิมะพัดถล่มสหรัฐฯ กระทบการเดินทางสัญจรทั้งทางบก - อากาศ

รูปข่าว : พายุหิมะพัดถล่มสหรัฐฯ กระทบการเดินทางสัญจรทั้งทางบก - อากาศ

พายุหิมะพัดถล่มสหรัฐฯ กระทบการเดินทางสัญจรทั้งทางบก - อากาศ หลายรัฐในแถบมิดเวสต์ของสหรัฐฯต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะที่พัดถล่มหนัก ซึ่งเป็นพายุลูกแรกของฤดู ส่งผลกระทบต่อการเดินทางสัญจรทั้งทางบก และทางอากาศ

พายุหิมะลูกแรกของฤดูพัดถล่มพื้นที่ทั่วแถบมิดเวสต์ของสหรัฐฯ ทำให้เกิดหิมะตกหนัก และกระแสลมแรงทั้งในรัฐมิชิแกน และอีกหลายรัฐ ส่งผลให้ถนนอยู่ในสภาพที่เปียกลื่นเป็นอันตรายต่อการสัญจรของยวดยาน ทางการต้องระดมกำลังคนงานมากวาดหิมะออกจากถนน ขณะที่รถยนต์หลายคันติดอยู่ข้างทาง หลังเสียหลักลื่นไถล แม้ว่าบางพื้นที่จะมีหิมะตกไม่มาก แต่ต้องเผชิญกับกระแสลมแรง

สภาพอากาศที่เลวร้ายยังเป็นอุปสรรคต่อการสัญจรทางอากาศ หลายสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบินในแถบมิดเวสต์ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของชาวอเมริกันหลายล้านคนในช่วงวันหยุดยาวคริสต์มาส และปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ส่วนที่จีน เกิดพายุหิมะพัดถล่มมณฑลชานตง ทางภาคตะวันออกของจีน ส่งผลให้การสัญจรทั้งทางบก และทางอากาศกลายเป็นอัมพาต มีรายงานว่าท่าอากาศยานจี้หนานต้องยกเลิก และเลื่อนเที่ยวบินไปถึง 19 เที่ยว ทำให้ผู้โดยสารประมาณ 1,000 คน ต้องติดค้างอยู่ที่สนามบิน ขณะที่ด่านเก็บค่าผ่านทาง 137 แห่งบนทางหลวง 20 สายในมณฑลชานตงต้องปิดให้บริการ เนื่องจากหิมะที่ตกปกคลุม


กลับขึ้นด้านบน