เทศบาลอำเภอทับสะแก วางแผนส่งเสริมเรือยาวประเพณี

เทศบาลอำเภอทับสะแก วางแผนส่งเสริมเรือยาวประเพณี

เทศบาลอำเภอทับสะแก วางแผนส่งเสริมเรือยาวประเพณี

รูปข่าว : เทศบาลอำเภอทับสะแก วางแผนส่งเสริมเรือยาวประเพณี

เทศบาลอำเภอทับสะแก วางแผนส่งเสริมเรือยาวประเพณี เทศบาลอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ เตรียมวางแผนส่งเสริมและยกระดับแข่งขันเรือพาย ให้เป็นสนามเรือยาวประเพณีในอนาคต

นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคิรีขันธ์ เป็นประธาน เปิดการแข่งขันเรือประเพณีที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคิรีขันธ์ สำหรับปีนี้ (56)เป็นครั้งแรก ที่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้นำเรือยาวใหญ่ ขนาด 30 ฝีพายมาแข่งขันด้วย หลังจาก 2 ปีก่อนหน้านี้ ที่คลองทับสะแกแห่งนี้ มีแข่งขันเพียงแค่เรือไฟเบอร์ 5 ฝีพาย นักกีฬาส่วนใหญ่ก็เป็นชาวบ้านในท้องถิ่น จากความสำเร็จ 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะความร่วมแรงร่วมใจของชาวทับสะแก ทำให้เกิดแนวคิดที่จะยกระดับ สนามที่มีทัศนียภาพ สวยงาม ที่ติดทะเล เตรียมยกระดับการแข่งขันเพื่อดึงดูดบรรดาทีมเรือชื่อดังเดินทางมาแข่งกันมากขึ้น จากปีนี้ที่แล้ว (54) มีเพียง 4 ลำ

การแข่งขันเรือประเพณี ที่ทับสะแก ถึงจะมีเรือไม่มากเหมือนกับสนามอื่น ๆ แต่นี่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ สนามแห่งใหม่ที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต และทางสถานีโทรทัศน์จะถ่ายทอดสด ศึกชิงจ้าวสายน้ำที่ทับสะแก จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ให้ชมกันถึงบ้าน ตั้งแต่ 14.00 น.เป็นต้นไป


กลับขึ้นด้านบน