พท.-ปชป.เร่งคัดเลือกตัว "ผู้สมัคร" ลงเลือกตั้งผู้ว่า กทม.

พท.-ปชป.เร่งคัดเลือกตัว "ผู้สมัคร" ลงเลือกตั้งผู้ว่า กทม.

พท.-ปชป.เร่งคัดเลือกตัว "ผู้สมัคร" ลงเลือกตั้งผู้ว่า กทม.

รูปข่าว : พท.-ปชป.เร่งคัดเลือกตัว "ผู้สมัคร" ลงเลือกตั้งผู้ว่า กทม.

พท.-ปชป.เร่งคัดเลือกตัว ในเดือนหน้าจะครบรอบการทำงานผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของผู้ว่าฯกทม.คนปัจจุบันแล้ว ซึ่ง 2 พรรคการเมืองใหญ่ต่างเร่งหาบุคคลที่เหมาะสมชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม.ที่จะมีการเลือกตั้งในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ โดยพรรคเพื่อไทยปฏิเสธความขัดแย้ง ส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. พร้อมเปิดตัวต้นเดือนหน้า

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการคัดเลือกผู้สมัครเลือกตั้งฯผู้ว่าราชการกทม.ว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งการประชุมพรรคเพื่อไทยในวันพรุ่งนี้ ( 25 ธ.ค.)จะมีการหารือเรื่องดังกล่าวในที่ประชุมพรรคด้วย คาดว่า คณะกรรมการโซนกทม. ทั้ง 3 โซนจะส่งรายชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ให้พรรคในเร็ว ๆ นี้ จากนั้นพรรคจะเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกทม.ในวันที่ 10 มกราคม 2556 เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีความขัดแย้งระหว่าง ส.ส. ส.ก. ส.ข. และผู้บริหารพรรคในเรื่องการส่งตัวผู้สมัคร

ด้านนายอภิรักษ์โกษะโยธิน รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหนึ่งในกรรมการคัดเลือกผู้สมัครเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการคัดเลือกหาผู้เหมาะสมชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันนี้ ( 24 ธ.ค.) คณะกรรมการคัดเลือกของพรรค จะเรียกประชุมอีกครั้งเพื่อหาข้อสรุปต่อ

โดยช่วงแรกนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้มีความประสงค์จะลงสมัครอีก 2 รายที่ยังไม่ได้แสดงวิสัยทัศน์ คือนายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตกรรมการบริหารพรรค และ นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เข้าแสดงวิสัยทัศน์ก่อน จากนั้นที่ประชุมจึงจะประมวลผล และ หาข้อสรุป ก่อนส่งผลการพิจารณาให้กรรมการบริหารพรรคคัดเลือกในขั้นตอนสุดท้ายต่อไป

ทั้งนี้คาดว่ากระบวนการทั้งหมดน่าจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ส่วนจะเปิดตัวผู้สมัครเลยหรือไม่ยังไม่สามารถระบุได้ ขึ้นอยู่กับมติกรรมการบริหารพรรคว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรต่อ

โดยขณะนี้มีรายชื่อผู้รับการพิจารณาทั้งสิ้น 4 ราย คือ 1.ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ในฐานะผู้ว่า กทม. คนปัจจุบัน 2.นายประกอบ จิรกิติ อดีตรองผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 3.นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ กรรมการบริหารพรรค และ 4.นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ


กลับขึ้นด้านบน