น้ำท่วมศรีลังกาขยายวงกว้าง คาดฝนตกหนักอีก 1 สัปดาห์

น้ำท่วมศรีลังกาขยายวงกว้าง คาดฝนตกหนักอีก 1 สัปดาห์

น้ำท่วมศรีลังกาขยายวงกว้าง คาดฝนตกหนักอีก 1 สัปดาห์

รูปข่าว : น้ำท่วมศรีลังกาขยายวงกว้าง คาดฝนตกหนักอีก 1 สัปดาห์

น้ำท่วมศรีลังกาขยายวงกว้าง คาดฝนตกหนักอีก 1 สัปดาห์ สถานการณ์น้ำท่วมในประเทศศรีลังกายังน่าวิตก ล่าสุดน้ำท่วมขยายวงกว้างออกไปอีก ขณะที่คาดกันว่าฝนจะตกหนักต่อไปอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของศรีลังกา คาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักต่อไปอีกอย่างน้อย1 สัปดาห์ ส่งผลให้สถานการณ์น้ำท่วมเลวร้ายลงอีก และยังคงขยายวงกว้าง ซึ่งยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 42 คนและสูญหายไปอีก 9 คน โดยอุทกภัยที่เกิดขึ้นทั้งทางภาคกลาง, ภาคกลางตอนเหนือ และภาคตะวันออกของศรีลังกา ส่งผลให้มีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยหลายพันคน ขณะที่อีก 17,000 คนต้องอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงของทางการ ที่จัดตั้งขึ้นประมาณ 100 แห่ง

มีรายงานว่าเขื่อนเก็บน้ำครึ่งหนึ่งจากจำนวนทั้งหมด 71 แห่งทั่วประเทศ มีน้ำเอ่อล้นส่งผลให้ต้องเปิดประตูน้ำเพื่อระบายน้ำออกทำให้สถานการณ์น้ำาท่วมเลวร้ายลงไปอีก ศรีลังกาเผชิญฝนตกหนักมามากกว่าหนึ่งสัปดาห์ส่งผลให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมเมือง และเขตชนบทในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลที่ถูกน้ำท่วมสูง ถนนหลายสายต้องปิดการสัญจรเนื่องจากมีดินถล่มทับเส้นทาง พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายหลายแสนเอเคอร์


กลับขึ้นด้านบน