จนท.สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำกลาง จ.เชียงราย

จนท.สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำกลาง จ.เชียงราย

จนท.สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำกลาง จ.เชียงราย

รูปข่าว : จนท.สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำกลาง จ.เชียงราย

จนท.สนธิกำลังบุกค้นเรือนจำกลาง จ.เชียงราย ช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าบุกค้นเรือนจำกลางจังหวัดเชียงราย ค้นพบสิ่งของต้องห้ามหลายรายการ

กำลังผสมตำรวจ ทหารและเจ้าหน้าที่พลเรือน กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นภายในเรือนจำกลาง จ.เชียงราย โดยเฉพาะในแดน 1 และแดน 2 ซึ่งเป็นที่คุมขังนักโทษเด็ดขาด เพื่อกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายและปราบปรามการกระทำผิดภายในเรือนจำ ก่อนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่

ผลการตรวจค้นสามารถยึดโทรศัพท์มือถือได้กว่า 10 เครื่อง พร้อมแบตเตอรี่อีกกว่า 20 อัน อุปกรณ์การเล่นการพนันและอุปกรณ์ดัดแปลงเป็นอาวุธอีกเป็นจำนวนมาก

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงรายระบุว่า เรือนกลางเชียงรายมีผู้ต้องขังเกือบ 5,000 คน กว่าร้อยละ 70 เป็นผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดียาเสพติด

ตลอดทั้งปีมีความพยายามลักลอบค้ายาเสพติดทั้งภายใน และนอกเรือนจำ โดยปีนี้ มีการตรวจค้นแล้ว 4 ครั้ง สามารถยึดโทรศัพท์มือถือพร้อมอุปกรณ์กว่า 200 เครื่อง โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้ยิงสิ่งผิดกฏหมายเข้ามาภายในเรือนจำซึ่งมีระยะยิงไกลขึ้น โดยสามารถยิงจากพื้นที่สาธารณะที่ห่างไกล, จากท้ายรถหรือแม้แต่ในสวนเกษตรของชาวบ้าน ทำการจับกุมได้ยากขึ้น


กลับขึ้นด้านบน