กรมสรรพาสามิต คาดจะมีปชช.ยื่นขอคืนภาษี "รถคันแรก" กว่า 1 ล้านคัน

กรมสรรพาสามิต คาดจะมีปชช.ยื่นขอคืนภาษี "รถคันแรก" กว่า 1 ล้านคัน

กรมสรรพาสามิต คาดจะมีปชช.ยื่นขอคืนภาษี "รถคันแรก" กว่า 1 ล้านคัน

รูปข่าว : กรมสรรพาสามิต คาดจะมีปชช.ยื่นขอคืนภาษี "รถคันแรก" กว่า 1 ล้านคัน

กรมสรรพาสามิต คาดจะมีปชช.ยื่นขอคืนภาษี ช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่ มีประชาชนจำนวนมาก ไปยื่นขอคืนภาษีรถคันแรกจำนวนมาก ซึ่งกรมสรรพาสามิตคาดว่า จะมีผู้ขอคืนภาษีมากถึง 1.2 ล้านคัน

ช่วงสิ้นปี มีประชาชนจำนวนมาก ไปยื่นคำร้องจองสิทธิการขอคืนภาษี ตามโครงการรถคันแรก ที่สำนักงานสรรพสามิตจ.อ่างทอง ที่มีผู้ไปยื่นขอคืนภาษีวันละไม่ต่ำกว่า 100 คน จนเจ้าหน้าที่ต้องตั้งโต๊ะบริการ ทั้งด้านใน และนอกสำนักงาน

โดยนายสิริภพ พิพัฒน์เจริญชัย นักวิชาการสรรพสามิต รักษาราชการแทนสรรพสามิตจ.อ่างทอง บอกว่าหลังเดือนกันยายนต้องเปิดบริการ แบบไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่จะให้บริการไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้าย และเฉพาะที่จ.อ่างทองมีผู้ขอใช้สิทธิ์แล้ว 4,560 คน

สำหรับการยื่นขอคืนภาษีทางอินเทอร์เน็ต กรมสรรพสามิต เปิดให้ยื่นได้จนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ซึ่งคาดว่า จะมีผู้ยื่นคืนภาษี มากถึง 1.2 ล้านคัน เนื่องจากยอดการใช้สิทธิล่าสุดสูงถึง 1 ล้าน 1 พันคัน คิดเป็นเงินภาษีที่ต้องคืน 73,000 ล้านบาท และที่ผ่านมา กรมสรรพสามิต คืนเงินรถคันแรก ให้กับผู้ซื้อรถครบกำหนด 1 ปี ไปแล้ว 30,000 คน เป็นเงินรวม 2,000 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน