ตำรวจจับฉลากลงพื้นที่ปฎิบัติงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้

ตำรวจจับฉลากลงพื้นที่ปฎิบัติงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้

ตำรวจจับฉลากลงพื้นที่ปฎิบัติงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้

รูปข่าว : ตำรวจจับฉลากลงพื้นที่ปฎิบัติงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้

ตำรวจจับฉลากลงพื้นที่ปฎิบัติงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติชี้แจงกรณีพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องให้ทบทวน วิธีการจับฉลาก ไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาพใต้ ว่า เป็นเพราะพนักงานสอบสวนยังขาดแคลนอีกจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้ทุกคนเข้าใจและเสียสละเพื่อประเทศชาติ

พันตำรวจโทไขแสง ถวิลวงศ์ พนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ตัวแทนพนักงานสอบสวน พื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 นำคำร้องทุกข์เข้ายื่นต่อคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร. ให้พิจารณากรณีพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายบังคับให้พนักงานสอบสวนทั่วประเทศประมาณ 4,000 คน จับฉลากเพื่อลงไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในวันที่ 7 มกราคม 2556 ซึ่งเป็นการเลือกปฏิบัติเฉพาะพนักงานสอบสวน

ขณะที่พลตำรวจเอกอดุลย์ชี้แจงว่า พนักงานสอบสวนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ขาดแคลนมาก และปัจจุบันมีพนักงานสอบสวนเพียง 30 นายที่สมัครใจลงพื้นที่ แต่ยังขาดอีกกว่า 100 อัตราผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า เข้าใจดีกับปัญหาที่ต้องไปทำงานไกลบ้าน แต่ขอให้ทุกคนเสียสละทำเพื่อชาติ และตนเองก็เคยปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นานถึง 3 ปี


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน