กกต.สงขลาพร้อมเลือกตั้งนายกเทศมนตรี

กกต.สงขลาพร้อมเลือกตั้งนายกเทศมนตรี

กกต.สงขลาพร้อมเลือกตั้งนายกเทศมนตรี

รูปข่าว : กกต.สงขลาพร้อมเลือกตั้งนายกเทศมนตรี

กกต.สงขลาพร้อมเลือกตั้งนายกเทศมนตรี ในวันที่ 6 มกราคมปีหน้า จะมีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลาแทนนายพีระ ตันติเศรณี ที่ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่ง กตต.จังหวัดสงขลาเรียกประชุมสืบสวนเพื่อออกหาข้อมูล หลังมีรายงานการซื้อเสียงในพื้นที่ค่อนข้างสูง

คณะกรรมการเลือกตั้งจังหวัดสงขลาประชุมคณะกรรมการท้องถิ่นและชุดสืบสวน เพื่อหารือเตรียมการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 6 มกราคม 2556 แทนตำแหน่งนายพีระ ตันติเศรณี ที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ข้อมูลการสืบสวนของ กกต.พบว่าการแข่งขันค่อนข้างรุนแรง โดยผู้สมัครใช้วิธีว่าจ้างประชาชนให้ร่วมฟังการปราศรัยหาเสียงหัวละ 300 บาท และมีการจ่ายเงินซื้อคะแนนเสียงหัวละ 500 - 2,000 บาท ซึ่งทาง กกต.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ยังไม่พบหลักฐานความผิดที่ชัดเจน

ส่วนการจัดการเลือกตั้งขณะนี้ทุกฝ่ายมีความพร้อมแล้ว ทั้งเรื่องเจ้าหน้าที่และสถานที่เลือกตั้ง โดยผู้สมัครที่จะลงชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา มีทั้งหมด 4 คน คือ นายจรัญ บิลพัฒน์,  นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี, ว่าที่ ร.ต.ประสิทธิ์ บัวงาม และนายจารึก ตันติเศรณี น้องชายนายพีระ ตันติเศรณี


กลับขึ้นด้านบน