ปภ.สงขลา เตือนปชช.ในพื้นที่ 10 อำเภอระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม

ปภ.สงขลา เตือนปชช.ในพื้นที่ 10 อำเภอระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม

ปภ.สงขลา เตือนปชช.ในพื้นที่ 10 อำเภอระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม

รูปข่าว : ปภ.สงขลา เตือนปชช.ในพื้นที่ 10 อำเภอระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม

ปภ.สงขลา เตือนปชช.ในพื้นที่ 10 อำเภอระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดสงขลาทำให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของจังหวัดแจ้งเตือนไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน 10 อำเภอ กว่า 200 หมู่บ้านให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา แจ้งเตือนเร่งด่วนไปยังพื้นที่เสี่ยงที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่มใน 10 อำเภอของจังหวัด คือ อำเภอจะนะ ,เทพา,นาทวี,นาหม่อม,สะบ้าย้อย,รัตภูมิ, คลองหอยโข่ง,สะเดา,หาดใหญ่ และอำเภอเมือง กว่า 200 หมู่บ้าน หลังฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก รวมกับคลื่นลมที่พัดแรงตลอดทั้งวัน

ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานข้อมูลไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะชาวประมงที่ใช้เรือขนาดเล็ก ควรงดออกจากฝั่งไปถึงวันที่ 2 ม.ค.56

ขณะเดียวกัน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังไม่ยกเลิก การประกาศเตือนให้ประชาชนตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป เฝ้าระวังฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม จากอิทธิพลลม มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยภาคใต้ และทะเลอันดามัน ที่จะมีกําลังแรงขึ้นในระยะนี้ด้วย


กลับขึ้นด้านบน