วงการกีฬาตั้งฉายา "บัวขาว ดำ ดราม่า" "ทีมวอลเลย์บอลหญิง ตบแรง(เงา)แห่งชาติ"

วงการกีฬาตั้งฉายา "บัวขาว ดำ ดราม่า" "ทีมวอลเลย์บอลหญิง ตบแรง(เงา)แห่งชาติ"

วงการกีฬาตั้งฉายา "บัวขาว ดำ ดราม่า" "ทีมวอลเลย์บอลหญิง ตบแรง(เงา)แห่งชาติ"

รูปข่าว : วงการกีฬาตั้งฉายา "บัวขาว ดำ ดราม่า" "ทีมวอลเลย์บอลหญิง ตบแรง(เงา)แห่งชาติ"

วงการกีฬาตั้งฉายา ในวงการกีฬามีการตั้งฉายาของบุคคลสำคัญ เช่นเดียวกับทุกวงการ โดย บัวขาว ป.ประมุข ได้รับฉายาว่า ดำ ดราม่า ส่วนโอภาส เรืองปัญญาวุฒิ อดีตนักแม่นปืนทีมชาติได้รับฉายาว่า มือปืนหมัดตรง

สมาคมนักข่าวช่างภาพช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการตั้งฉายาบุคคลในวงการกีฬาประจำปี 2555 เริ่มจากนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ได้รับฉายาว่า พี่ไม่ต้องน้องทำเอง เนื่องจากนายบรรการเข้ามาดูแลงานกีฬาเกือบทุกอย่างภายในกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแทนน้องชาย นายชุมพล ศิลปอาชา รวมถึงการนั่งประชุมประธานบอกร์ดต่างๆของกีฬา

เสธ.อ้าย พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ได้รับฉายา (ไอ้)บ้า คาใจ หลังจากโอลิมปิก 2012 ทีมกำปั้นไทยได้เพียงเหรียญเงินจากแก้ว พงษ์ประยูร ด้วยการตัดสินค้านสายตา และเสธ.อ้าย คาใจว่าถูก ไอบ้าปล้นเหรียญทองพร้อมปะกาศไม่รับจัดมวยเยาวชนโลกและสุดท้ายเสธ.อ้ายประกาศลาออกจากตำแหน่ง

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลได้รับฉายาว่า อะไรๆก็ยี ด้วยเหตุที่ว่าทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอล จะพุ่งตรงไปที่นายกสมาคม

ขณะที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้รับฉายาว่า ผู้ว่าฯอารี (หน้า)แตก เนื่องมาจากการสั่งเดินหน้าสร้างสนามบางกอกฟุตซอลอารีน่าเพื่อเตรียมจัดฟุตซอลชิงแชมป์โลก ทั้งเร่งก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมงแต่สุดท้ายเสร็จไม่ทัน จนฟีฟ่าไม่อนุมัติให้ใช้ในฟุตซอลโลก

ส่วนโอภาส เรืองปัญญาวุฒิ ได้รับฉายาว่า มือปืนหมัดตรง จากเหตุการณ์อื้อฉาวประเคนหมัดใส่กรรมการสมาคมยิงปืนจนปากแตกต้องเย็บ 2 เข็ม ระหว่างการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่ จ.เชียงใหม่

นางนฤมล ศิริวัฒน์ ประธานคณะกรรมาธิการกีฬาวุฒิสภา ได้รับฉายาว่า มาดามตามกระแส โดยปีที่ผ่านมา นางนฤมล และคณะกรรมาธิการชุดนี้สืบสวนทุกกรณีของวงการตามกระแสข่าวที่เกิดขึ้น

ดำ ดอทคอม บัวขาว ป.ประมุข ได้รับฉายาว่า ดำ ดราม่า หลังจากมีปัญหาขัดแย้งกับ กำนันแก๊ เจ้าของค่าย ป.ประมุข จนหนีออกจากค่าย และเรื่องทำท่าจะจบลงด้วยการขอขมา กำนันแก๊แต่กลับเกิดปัญหาขึ้นอีก จน กกท.ต้องเข้ามาไกล่เกลี่ย เรื่องทุกอย่างของบัวขาว จึงเหมือนกับมีการเขียนบทเอาไว้ล่วงหน้า

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผลงานอันยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา จนได้ฉายา ตบแรง(เงา)แห่งชาติ ด้วยการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แฟนบอลติดตามจนการจราจรไม่ติดขัด เหมือนกับละครแรงเงา

ปิดท้ายด้วยฉายาของน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่ได้รับฉายาว่า เมย์ เบรกแตก จากผลงานที่ยอดเยี่ยมในโอลิมปิก ไปจนถึงกับสโมสรชิงเต่า และก้าวขึ้นไปสู่การเป็นมือ 6 ของโลก ซึ่งผลงานของน้องเมย์ แรงแบบฉุดไม่อยู่จึงได้รับฉายาว่า เมย์เบรกแตก


กลับขึ้นด้านบน