กรุงเทพฯถนนโล่ง ช่วงวันหยุดปีใหม่ ส่งผลดีสุขภาพกาย-ใจ

กรุงเทพฯถนนโล่ง ช่วงวันหยุดปีใหม่ ส่งผลดีสุขภาพกาย-ใจ

กรุงเทพฯถนนโล่ง ช่วงวันหยุดปีใหม่ ส่งผลดีสุขภาพกาย-ใจ

รูปข่าว : กรุงเทพฯถนนโล่ง ช่วงวันหยุดปีใหม่ ส่งผลดีสุขภาพกาย-ใจ

กรุงเทพฯถนนโล่ง ช่วงวันหยุดปีใหม่ ส่งผลดีสุขภาพกาย-ใจ ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ เส้นทางสัญจรหลายสายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลายจุดปริมาณรถยนต์น้อย และบางเส้นทาง แทบจะไม่มีภาพรถติดขัดเหมือนเช่นทุกๆวัน ประชาชนที่อาศัยในกรุงเทพช่วงเวลานี้ จึงเดินทางสะดวกมากขึ้น และไม่ต้องทนเครียดจราจรในชั่วโมงเร่งด่วน ด้านนายสมเชาว์ แซ่เฮง ใช้เวลาเดินทางจากซอยเสือใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก มายังอนุสาวรีย์สมรภูมิ เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของวันที่เปิดทำงานปกติ ซึ่งใช้เวลาเป็นชั่วโมง

ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ เส้นทางสัญจรหลายสายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลายจุดปริมาณรถยนต์น้อย และบางเส้นทาง แทบจะไม่มีภาพรถติดขัดเหมือนเช่นทุกๆวัน ประชาชนที่อาศัยในกรุงเทพช่วงเวลานี้ จึงเดินทางสะดวกมากขึ้น และไม่ต้องทนเครียดจราจรในชั่วโมงเร่งด่วน ด้านนายสมเชาว์ แซ่เฮง ใช้เวลาเดินทางจากซอยเสือใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก มายังอนุสาวรีย์สมรภูมิ เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของวันที่เปิดทำงานปกติ ซึ่งใช้เวลาเป็นชั่วโมง

ปริมาณรถยนต์ส่วนตัวที่วิ่งบนถนนลดน้อยลงในช่วงนี้ ทำให้ระยะเวลาเดินทางสั้นลง พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง เล่าว่า พวกเขาไม่ต้องเร่งรีบขับรถเร็ว เพื่อแข่งกับเวลาเหมือนเช่นทุกๆวัน ส่งผลให้สุขภาพจิตดีขึ้น ขณะที่ผู้ขับรถแท็กซี่ บอกว่า จากที่เคยคิดวางแผนเส้นทาง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด แต่วันนี้ เขาสามารถขับรถในเส้นทางปกติได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดของศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร กองบังคับการตำรวจจราจร หรือ บก.จร. แสดงให้เห็นเส้นทางการจราจรหลายจุดของพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะย่านธุรกิจ และเส้นทางติดอันดับการจราจรหนาแน่น พบปริมาณรถยนต์น้อย และคล่องตัว อาจมีรถติดบ้าง ช่วงบริเวณทางเข้าห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง

แม้วันนี้ เส้นทางการจราจรหลายจุดของกรุงเทพมหานคร จะคล่องตัวและรถเคลื่อนตัวได้เร็วขึ้นมากกว่าทุกๆวัน แต่เจ้าหน้าที่ของศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร กองบังคับการตำรวจจราจร หรือ บก.จร. ประเมินว่า ช่วงเย็นของวันนี้ อาจจะมีปัญหาการจราจรติดขัดบ้างในพื้นที่ใจกลางเมือง ที่มีการจัดกิจกรรมนับถอยหลังปีใหม่ อย่างเช่น ถนนราชดำริ แยกราชประสงค์ และถนนบรมราชชนนี ที่จะมีการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี


กลับขึ้นด้านบน