ตร.จับกลุ่มผู้ต้องหาปล้นทรัพย์-ทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซียเตรียมแถลงบ่ายนี้

ตร.จับกลุ่มผู้ต้องหาปล้นทรัพย์-ทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซียเตรียมแถลงบ่ายนี้

ตร.จับกลุ่มผู้ต้องหาปล้นทรัพย์-ทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซียเตรียมแถลงบ่ายนี้

รูปข่าว : ตร.จับกลุ่มผู้ต้องหาปล้นทรัพย์-ทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซียเตรียมแถลงบ่ายนี้

ตร.จับกลุ่มผู้ต้องหาปล้นทรัพย์-ทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซียเตรียมแถลงบ่ายนี้ ตำรวจสามารถจับกลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันปล้นทรัพย์ และทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 2 คน ได้แล้ว หลังหลบหนีไปพักที่บ้านภรรยาในจังหวัดฉะเชิงเทรา

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะที่ตรวจยึดมาได้ หลังผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียหญิง 2 คน ได้ยืนยันว่า เป็นรถยนต์ที่ถูกใช้ในการก่อเหตุปล้นทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย และล่วงละเมิดทางเพศ ผู้เสียหายทั้ง 2 คน หลังตำรวจพบรถคันดังกล่าวอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้เสียหายทั้งสองคนให้การว่า รถยนต์คันนี้ถูกใช้ในการก่อเหตุปล้นทรัพย์ โดยมีกลุ่มผู้ต้องหารวม 3 คน ใช้ปืน และมีดขู่ทำร้าย ผู้เสียหายที่บริเวณซอย 2 ถนนพระตำหนัก พัทยาใต้ จากนั้นก็ถูกบังคับให้ขึ้นรถไปจนถึงบริเวณ อ่างเก็บน้ำชากนอก ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง เพื่อล่วงละเมิดทางเพศ และยังได้ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายทั้ง 2 คนด้วย

จากนั้น พ.ต.อ.ประพจน์ โชติคุณ ผกก.ตำรวจท่องเที่ยวกองกำกับการ 2 นำตัว น.ส.โรส อายุ 31 ปี และ น.ส.เจนนี่ อายุ 32 ปี (นามสมมติ) นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย มาดูรถปิกอัพที่ตรวจยึดมาได้ ซึ่งทั้งสองต่างยืนยันว่า เป็นรถของคนร้ายที่ใช้ในการก่อเหตุจริง นอกจากนี้ทางฝ่ายสืบสวนยังได้คุมตัว นายฤทธิ์ กับนายเอก (ไม่ทราบนามสกุล) ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ มาทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด แต่เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาใดๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.2 ได้มาเก็บหลักฐาน และลายนิ้วมือแฝงจากรถปิกอัพคันดังกล่าว เพื่อใช้เป็นหลักฐาน โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพและเปิดข้อมูลแต่อย่างใด เนื่องจากจะมีการแถลงข่าวในวันนี้ (2 ม.ค.) เวลา 14.00 น.

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังไปควบคุมตัว นายวิเชียร หรือบังซี ใจจา ผู้ต้องสงสัย หลังหนีไปกบดานที่บ้าน น.ส.ฝน (นามสมมติ) ภรรยาน้อย ที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ขณะนี้กำลังนำตัวมาสอบสวนขยายผล และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการออกหมายจับ

ส่วนแนวทางการสืบสวนจนนำไปสู่การจับกุม ทราบว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยานปากสำคัญ ซึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ จึงนำตัวมาสอบสวน และยืนยันว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายวิเชียร หรือบังซี ในวันเกิดเหตุได้พาพวกจำนวน 2 คน ไปดักจี้ 2 สาวชาวรัสเซีย ก่อนร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ส่วนที่เหลืออีก 1 คน เป็นเยาวชนชาย อายุ 16-17 ปี เป็นคนยืนดูต้นทาง สำหรับประวัติของนายวิเชียร ทราบว่าปกติเป็นคนเจ้าชู้ ชอบแอบไปมีเมียน้อยเป็นประจำ จนระยะหลังเกิดทะเลาะกับภรรยาจนต้องแยกกันอยู่ นอกจากนี้ ยังมีประวัติเคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นมาแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่บ้านพักภายใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจไปยึดรถต้องสงสัย พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว จากการสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่า นายวิเชียรทะเลาะกับภรรยาและแยกไปอยู่บ้านเมียน้อยนานแล้ว ส่วนรถคันดังกล่าวเป็นของแม่ยาย ปกติไม่ค่อยมีคนใช้ เนื่องจากเครื่องยนต์สภาพไม่ดี และเพิ่งจะนำไปซ่อมเมื่อไม่กี่วันมานี้ ทางด้านผู้ต้องหารายหนึ่ง ที่ถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดก่อนหน้านี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า ร่วมก่อเหตุปล้น และข่มขืน 2 แหม่มรัสเซีย จึงถูกอายัดตัว ก่อนจะถูกส่งไปบำบัดยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า รถโตโยต้าที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุนั้น หันหน้าเข้าไปในตัวบ้าน แล้วถอดป้ายทะเบียนหลังออก ทำให้ผิดสังเกต จนมีชาวบ้านมาพบ ก่อนไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สภาพรถเหมือนกับภาพที่ปรากฏในวงจรปิด จากนั้น พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนาย เข้าตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว


กลับขึ้นด้านบน