คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม จ.สุราษฎร์ธานี ชิงเงิน 7แสนบาท

คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม จ.สุราษฎร์ธานี ชิงเงิน 7แสนบาท

คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม จ.สุราษฎร์ธานี ชิงเงิน 7แสนบาท

รูปข่าว : คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม จ.สุราษฎร์ธานี ชิงเงิน 7แสนบาท

คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม จ.สุราษฎร์ธานี ชิงเงิน 7แสนบาท ตู้เอทีเอ็มของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถูกขโมยใช้หัวตัดแก๊สตัดกล่องเก็บเงินได้เงินไปประมาณ 700,000 บาท ขณะที่ตำรวจ เชื่อว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุฉวยโอกาสที่ธนาคารหยุดทำการในช่วงปีใหม่

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจพิสูจน์หลักฐานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อหาร่องรองและเบาะแสของคนร้าย หลังใช้หัวตัดแก๊ส ตัดระบบกล้องวงจรปิดและสัญญาณระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งหมด ก่อนตัดกล่องเหล็กบรรจุเงินในตู้เอทีเอ็ม 4 กล่อง หลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่า เงินในตู้เอทีเอ็มหายไปประมาณ 700,000 บาท ตำรวจ ระบุว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพและรู้ระบบอิเล็กทรอนิกส์เป็นอย่างดี จึงสามารถตัดสัญญาณเตือนภัยและกล้องวงจร ก่อนลงมือขโมยเงินในตู้ธนาคารได้

ส่วนที่จังหวัดกำแพงเพชร กล้องวงจรปิดของร้านทองชัยพงษ์ ตำบลท่ามะเขือ อำเภอคลองขลุง บันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 สลึง ก่อนหลบหนีไป ต่อมาตำรวจสามารถสกัดจับได้ คือ น.ส.สมปอง มีสกุล โดยสารภาพว่าขี่รถจักรยานยนต์แต่ไม่เงินติดตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ


กลับขึ้นด้านบน