ปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติหนาว 4 จังหวัด แล้ง 24 จังหวัด

ปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติหนาว 4 จังหวัด แล้ง 24 จังหวัด

ปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติหนาว 4 จังหวัด แล้ง 24 จังหวัด

รูปข่าว : ปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติหนาว 4 จังหวัด แล้ง 24 จังหวัด

ปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติหนาว 4 จังหวัด แล้ง 24 จังหวัด ปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติหนาว 4 จังหวัด เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง และประกาศภัยพิบัติแล้งอีก 24 จังหวัด ขณะที่ภาคใต้ยังคงเผชิญกับภาวะมีฝนตก

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้มีฝนกระจาย และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปยังคงมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือยังต้องเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือต่อไปอีก 1 วัน

ขณะที่ความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีน แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2556 ทำให้ตอนบนของประเทศไทยอากาศหนาวเย็น และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

ขณะที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ภัยหนาวแล้ว 4 จังหวัด คือ จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดอุตรดิตถ์, จังหวัดแม่ฮ่องสอน และจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติ ฝนทิ้งช่วง และภัยแล้งใน 24 จังหวัด ส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ


กลับขึ้นด้านบน